Kêu gọi tăng cường canh tác nông nghiệp sinh thái
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 11/04/2011 Lượt xem: 875

Trong nghiên cứu được công bố ngày 8/4, Liên hợp quốc đã kêu gọi các nước hạn chế phương pháp canh tác công nghiệp trong nông nghiệp sử dụng quá nhiều phân bón hóa học, đồng thời tăng cường phương thức canh tác nông nghiệp sinh thái để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.
Ông Oliver De Schutter, Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về lương thực, nhấn mạnh để nuôi sống 9 tỷ người trên hành tinh vào năm 2050, thế giới cần áp dụng các kỹ thuật nông nghiệp hiệu quả nhất.
Các bằng chứng khoa học đã cho thấy, phương thức canh tác nông nghiệp sinh thái hiệu quả hơn nhiều so với phương thức canh tác sử dụng phân bón hóa học để tăng sản lượng lương thực ở các khu vực đói nghèo.
Tăng cường các kỹ thuật canh tác tự nhiên là phương thức sản xuất nông nghiệp bền vững duy nhất để tránh khủng hoảng lương thực trong tương lai.
Nghiên cứu của Liên hợp quốc không chỉ khuyến khích canh tác nông nghiệp quy mô nhỏ mà còn nhấn mạnh nông dân có thể tăng gấp đôi sản lượng lương thực trong vòng 10 năm nhờ sử dụng phương thức canh tác nông nghiệp sinh thái đơn giản.
Nghiên cứu của Liên hợp quốc lưu ý rằng, thế giới phát triển phương thức canh tác nông nghiệp hiện đại trong thập kỷ 20 của thế kỷ XX với tư duy rằng nguồn cung cấp dầu mỏ giá rẻ sẽ không bao giờ cạn. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, phát triển phương thức canh tác nông nghiệp ít phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch ngày càng có triển vọng hứa hẹn hơn nhiều.
Các chuyên gia Liên hợp quốc cho rằng, các nông dân sản xuất nhỏ tăng sản lượng lương thực sẽ là nhân tố quyết định tăng sản lượng lương thực toàn cầu và có thể đáp ứng nhu cầu của con người vào năm 2050./.
Nguồn :
http://www.vietnamplus.vn/Home/Keu-goi-tang-cuong-canh-tac-nong-nghiep-sinh-thai/20114/84807.vnplus
Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 2 6 1 9 0 2

Nội dung HTML Nội dung HTML