IFAD tài trợ cho "Dự án hỗ trợ Tam nông" tại Việt Nam
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 26/02/2011 Lượt xem: 895

Với tổng số vốn vay 48,35 triệu USD, đây là khoản tài trợ Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế dành cho Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay.

Ngày 25/2, tại trụ sở Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) ở Roma (Italy), được sự ủy quyền của Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ký với Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế Hiệp định tài trợ để thực hiện "Dự án hỗ trợ Tam nông" tại ba tỉnh Tuyên Quang, Gia Lai và Ninh Thuận.

Theo hiệp định, từ năm 2011 đến 2015, Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế cam kết dành cho Việt Nam tổng số vốn vay 48,35 triệu USD để thực hiện dự án vừa nêu. Đây là khoản tài trợ Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế dành cho Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay.

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế, ông Kannayo Nwanze, người vừa có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2010, đã đánh giá cao những tiến bộ mà Chính phủ Việt Nam đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Theo ông, Việt Nam thực sự là hình mẫu tuyệt vời cho các nước đang phát triển học tập, bởi từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu lương thực, góp phần quan trọng vào đảm bảo an ninh lương thực thế giới.

Ông Kannayo Nwanze khẳng định Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế sẽ tiếp tục tìm cách nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn Việt Nam, đặc biệt là các dân tộc thiểu số, đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam tăng cường hợp tác hơn nữa trong đầu tư phát triển lâu dài nông nghiệp và nông thôn.

Ông Kannayo Nwanze cũng cam kết bản thân ông cũng như Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam./.

Nguồn : http://vovnews.vn/Home/IFAD-tai-tro-cho-Du-an-ho-tro-Tam-nong-tai-Viet-Nam/20112/167776.vov

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 6 0 1 6 8 7

Nội dung HTML Nội dung HTML