Trồng rau trên đất cát ở đảo Phú Quý
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 30/11/2015 Lượt xem: 946

Trồng rau trên đất cát ở đảo Phú Quý là 1 dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng và phát triển mô hình sản xuất trồng rau trên đất cát” tại đảo Phú Quý do Trung tâm thông tin và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Bình Thuận triển khai thực hiện đã mang lại hiệu quả rất tốt.

 Trồng rau trên đất cát ở đảo Phú Quý  là 1 dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng và phát triển mô hình sản xuất trồng rau trên đất cát” tại đảo Phú Quý do Trung tâm thông tin và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Bình Thuận triển khai thực hiện đã mang lại hiệu quả rất tốt.

Ảnh minh họa
  Dự án triển khai 30 mô hình trồng rau trong nhà lưới và vòm lưới chắn gió mặn cũng như có tác dụng che mưa, nắng, trong đó có 15 mô hình trồng rau trong nhà lưới, 15 mô hình trồng rau bằng vòm lưới. Những mô hình này áp dụng theo quy trình sản xuất rau an toàn, có hệ thống che chắn bằng lưới và kỹ thuật tạo độ ẩm nhân tạo… đã mang lại hiệu quả cao trong sản xuất. Ngoài ra, dự án còn tổ chức tập huấn, hội thảo đầu bờ cho những học viên là nông dân, chiến sĩ trên đảo để nhân rộng mô hình sản xuất trồng rau trên đất cát này trên toàn đảo.

   Tổng diện tích sản xuất trồng rau trên cát theo dự án trên huyện đảo có thể tăng thêm gần 15.000 m2 và cho thu hoạch hàng trăm tấn rau xanh mỗi năm…

   Phát triển diện tích rau xanh trên đảo để tiến tới thay thế lượng rau phải nhập từ đất liền ra đảo là một hướng đi đúng, giúp nông dân bước đầu biết ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Nếu như trước đây Phú Quý có khoảng 70% lượng rau cho tiêu dùng hàng ngày phải chở từ đất liền ra, thì hiện nay chỉ còn khoảng 40%, bà con không còn sợ thiếu rau trong những ngày mưa bão kéo dài. Với hiệu quả bước đầu của mô hình và hướng đến sản xuất tự cấp rau tại đảo, trong thời gian tới, mô hình trồng rau trên đất cát sẽ được nhân rộng cho người dân trên đảo để cải thiện bữa ăn hàng ngày, góp phần làm phong phú nguồn rau xanh cho Phú Quý.

           Theo báo Khoa học phổ thông
Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 2 0 1 6 0 9

Nội dung HTML Nội dung HTML