CÁC ƯU ĐIỂM CỦA GẠCH BÊ TÔNG NHẸ
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 20/08/2015 Lượt xem: 1280

Tỷ trọng của bê tông nhẹ ở trong khoảng từ 400kg/m3 đến 1.000kg/m3, và thông thường người ta sản xuất loại sản phẩm có tỷ trọng từ 500 đến 700kg/m3. Tỷ trọng này chỉ bằng 1/3 so với gạch đặc và bằng 2/3 so với gạch rỗng đất sét nung. Do vậy, khi thay thế gạch xây thông thường bằng gạch bê tông nhẹ cho phép giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí kết cấu của công trình từ 10 đến 12%, hoặc vẫn kết cấu của công trình như vậy nhưng cho phép tăng chiều cao của công trình.

 CÁC ƯU ĐIỂM CỦA GẠCH BÊ TÔNG NHẸ 

Gạch AAC nhẹ-  Nhẹ.

Tỷ trọng của bê tông nhẹ ở trong khoảng từ 400kg/m3 đến 1.000kg/m3, và thông thường người ta sản xuất loại sản phẩm có tỷ trọng từ 500 đến 700kg/m3. Tỷ trọng này chỉ bằng 1/3 so với gạch đặc và bằng 2/3 so với gạch rỗng đất sét nung. Do vậy, khi thay thế gạch xây thông thường bằng gạch bê tông nhẹ cho phép giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí kết cấu của công trình từ 10 đến 12%, hoặc vẫn kết cấu của công trình như vậy nhưng cho phép tăng chiều cao của công trình.


Cũng nhờ tỷ trọng của sản phẩm rất nhẹ nên cho phép tạo hình những sản phẩm kích cỡ lớn hơn so với gạch xây mà không ảnh hưởng đến thao tác của người thợ. Khi xây bằng gạch bê tông nhẹ, tốc độ xây của người thợ tăng gấp đôi so với gạch thông thường. Đây chính là một trong những yếu tố làm rút ngắn tiến độ thi công của công trình.

 

 Cách nhiệt cao:

tính cách nhiệtHệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông nhẹ vào khoảng: 0,11 – 0,22 W/moK, chỉ bằng 1/4 - 1/5 hệ số dẫn nhiệt của gạch đất nung và bằng 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Thực tế đã chứng minh: Hiệu quả bảo ôn của tường gạch bê tông nhẹ có chiều dày 20cm sẽ tương đương hiệu quả bảo ôn của tường gạch đất nung có chiều dày 49cm. Các chuyên gia đã tính toán, với điều kiện khí hậu nhiệt đới, sử dụng sản phẩm bê tông nhẹ sẽ làm giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hoà.

 

 

tính cách âm- Cách âm tốt:

Vì gạch bê tông nhẹ  có kết cấu với nhiều lỗ khí, lượng lỗ khí được phân bố đều đặn với mật độ cao, chính vì vậy nó có tính năng cách âm tốt hơn nhiều so với các loại vật liệu xây dựng khác. So với gạch xây thông thường khả năng cách âm gấp 2 lần.

 

 

 

 

 

- Chịu nhiệt:

Khi ở nhiệt độ 600oC, cường độ kháng nén của gạch bê tông nhẹ tương đương với khi ở nhiệt độ thường, chính vì vậy tính năng chống cháy của gạch bê tông nhẹ trong xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp I.

 

- Chịu chấn động tốt:

Với kết cấu thể xốp, nên bê tông nhẹ có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt. Các công trình sử dụng gạch bê tông nhẹ có khả năng chịu động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.


Linh hoạt trong sản xuất và gia công dễ dàng tại công trường

Gạch bê tông nhẹ có thể sản xuất theo nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo yêu cầu của công trình. Các công trình thường sử dụng loại gạch dày 22cm cho tường ngoài và gạch dày 10cm cho tường ngăn, thậm chí những kích thước phi tiêu chuẩn khác, khách hàng chỉ cần đặt hàng trước 1 ngày là nhà máy sản xuất có thể đáp ứng được.


Khi xây bằng gạch bê tông nhẹ thì công tác hoàn thiện như lắp đặt điện nước cực kỳ dễ dàng, tường bằng bê tông nhẹ có thể cho phép khoan, doa, tạo rãnh, tạo hốc một cách dễ dàng hơn nhiều so với gạch xây thông thường mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong thi công.


Bên cạnh những tính năng nổi trội so với gạch xây truyền thống, gạch bê tông nhẹ còn có đặc điểm là một loại vật liệu thân thiện với môi trường. Trong quá trình sản xuất không phát sinh khí thải, nước thải cũng như chất thải rắn. Nguồn nguyên liệu để sản xuất chủ yếu là cát, và đặc biệt có thể dùng phế thải của các nhà máy nhiệt điện.

Nguồn: http://www.daivietenvitech.com/

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 6 8 1 5 5 9

Nội dung HTML Nội dung HTML