BẢO QUẢN HOA CẮT CÀNH
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 03/10/2013 Lượt xem: 1570

Không giống như hoa tươi quanh nhà dù đến trực tiếp vườn hay từ chủ bán hoa. Nhưng khi bạn dành thời gian để sắp xếp, bạn muốn kéo dài mãi mãi hoặc ít nhất là hơn vài ngày. Dưới đây là một vài lời khuyên cụ thể để kéo dài thời gian tươi của hoa cắt cành.

Không giống như hoa tươi quanh nhà dù đến trực tiếp vườn hay từ chủ bán hoa. Nhưng khi bạn dành thời gian để sắp xếp, bạn muốn kéo dài mãi mãi hoặc ít nhất là hơn vài ngày. Dưới đây là một vài lời khuyên cụ thể để kéo dài thời gian tươi của hoa cắt cành.

Công cụ và Vật liệu

Kéo cắt cành hoặc kéo tỉa

Thùng đựng nước

Bình

Nước

7-up

Thuốc tẩy

 

Cắt hoa. Cắt hoa trong vườn vào buổi sáng trước khi sương tan hoặc vào đầu tối. Dùng kéo cắt cành cắt trên một đốt hoặc trên chồi ngủ để thúc đẩy ra hoa mới. Đặt cành hoa trong xô đựng nước âm ấm sau khi cắt.

Cắt lại cành. Cắt xiên để loại bỏ các bong bong khí ngăn trở sự hấp thu nước và chất dinh dưỡng. Chắc chắn một số loại hoa (bao gồm cả celosia, hướng dương và zinnia) được lợi từ việc bị làm bỏng khoảng 20s ở phần cuối cành bằng nước sôi hoặc ngọn nến để ngăn chảy nhựa giàu dinh dưỡng. Để ngăn ngừa úng, loại bỏ lá thâm tím và lá dưới nước.

Kiểm tra phẩm chất hoa. Kiểm tra phẩm chất hoa vài giờ trước khi cắm. Cắm những cành được chọn vào nước âm ấm, nơi tối và mát để có thể hấp thu nước.  

Cắm hoa. Cắm hoa đã được chọn trong bình nước ấm khoảng 1100F. Để làm chậm quá trình già hóa, đặt bình ở nơi thông thoáng (thấp khoảng 380F). Không cất hoa gần nơi trái cây và rau quả được ủ ethylene, một loại khí thúc đẩy quá trình chính nhanh của quả, hoặc trường hợp này là hoa nhanh héo.

Thêm nước. Hoa tươi mới cắt có đủ đường để tươi trong bình. Nhưng nếu bạn thêm chất bảo quản hãy thử một cách tự làm. Qua kiểm tra đã thấy chất bảo quản thương mại ít hiệu quả hơn so với công thức sau đây; đường trong 7-Up cung cấp năng lượng cho những bông hoa và các chất tẩy kiểm soát vi khuẩn. Nếu bạn cần nhiều chất lỏng hơn, chỉ cần tăng theo tỉ lệ tương ứng.

MẸO

Một số loài hoa cắt cành thường niên thích nghi rộng rãi với đời sống trong bình lâu nhất gồm: hoa loa kèn Peru, cây cúc tây, hoa mào gà, cúc vạn thọ tây, hoa baby, hoa cẩm quỳ, hoa cúc xòe, hoa tai thỏ, hoa mõm chó, hoa salem, hướng dương, cỏ thi, cúc zinnia.

Lưu ý: Những loài hoa có thân rỗng không sống lâu trong bình.

Nguồn: http://www.garden.org

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 5 4 4 3 0 4

Nội dung HTML Nội dung HTML