THIẾT BỊ DÙNG NHIỆT KHÍ XẢ ĐỂ LÀM HÓA HƠI HỖN HỢP ĐỐT SỬ DỤNG CHO ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 29/01/2015 Lượt xem: 1143

Sáng chế đề cập đến thiết bị để lắp vào động cơ đốt trong nhằm tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường sử dụng cho động cơ ô tô, xe máy và các loại động cơ đốt trong khác, cụ thể là đề cập đến thiết bị dùng nhiệt khí xả để làm hóa hơi và sấy nóng hỗn hợp đốt trước khi dẫn vào buồng đốt của động cơ đốt trong.

Số bằng:            1-0008868

Ngày công bố:   27/12/2010    

Số đơn:             1-2009-01646           

Ngày nộp đơn:  04/08/2009

Chủ bằng:          Nguyễn Hữu Trọng

Địa chỉ:              Xóm Tó, Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Tác giả:              Nguyễn Hữu Quý; Nguyễn Hữu Trọng

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế đề cập đến thiết bị để lắp vào động cơ đốt trong nhằm tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường sử dụng cho động cơ ô tô, xe máy và các loại động cơ đốt trong khác, cụ thể là đề cập đến thiết bị dùng nhiệt khí xả để làm hóa hơi và sấy nóng hỗn hợp đốt trước khi dẫn vào buồng đốt của động cơ đốt trong.

Bản chất kỹ thuật của sáng chế: Mục đích của sáng chế là đề xuất thiết bị độc lập có thể lắp tháo ra được vào xe có gắn động cơ đốt trong một cách linh hoạt để làm tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu của động cơ đốt trong, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường, hạ thấp nhiệt độ động cơ, nhiệt độ ống xả, tránh tai nạn bỏng do ống xả.

Mục đích khác của sáng chế là cải thiện chế độ làm việc của động cơ đốt trong chạy xăng để có thể dùng dầu điêzel làm nhiên liệu thay xăng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế.

Tóm tắt sáng chế: Sáng chế đề cập đến thiết bị được lắp vào động cơ đốt trong để chuyển đổi trạng thái của nhiên liệu trước khi vào buồng đốt của động cơ từ dạng sương mù sang dạng hơi được sấy nóng nhằm mục đích tăng hiệu suất cháy nhiên liệu của động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm môi trường, tránh bỏng do ống xả xe máy. Thiết bị theo sáng chế bao gồm một hộp bằng kim loại (B) được chia thành ba khoang bằng các vách ngăn (7, 8) gồm một khoang dẫn vào (B1) được nối thông với ống dẫn vào (3), một khoang dẫn ra (B2) được nối thông với ống dẫn ra (4) và một khoang trao đổi nhiệt (B3) có một cửa vào (1) và một cửa ra (2). Trong khoang trao đổi nhiệt (B3) có lắp bộ trao đổi nhiệt gồm một hệ thống các ống dẫn (5) được đặt cách nhau để tạo ra giữa chúng các khe hở (6), các ống dẫn (5) có một đầu được gắn vào một vách ngăn (7) và thông với khoang dẫn vào (B1), còn đầu kia được gắn vào vách ngăn thứ hai (8) và thông với khoang dẫn ra (B2). Khi được lắp vào động cơ đốt trong, cửa dẫn vào (1) được nối với cửa ra của bộ chế hoà khí (A), cửa dẫn ra (2) được nối với họng hút của buồng đốt của động cơ, ống dẫn vào (3) được nối với họng xả của buồng đốt của động cơ, còn ống dẫn ra (4) được nối với ống xả (D) của động cơ (C).

 

 

Theo Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 4 2 0 9 6

Nội dung HTML Nội dung HTML