HỆ THỐNG TẠO ẨM TRONG MÁY NGHIỀN HẠT MALT
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 16/10/2014 Lượt xem: 974

Sáng chế đề cập đến lĩnh vực chế biến công nghiệp thực phẩm, cụ thể hơn đề cập đến hệ thống tạo ẩm trong máy nghiền hạt malt nhằm thu được bột malt tinh khiết không lẫn vỏ và bột vỏ malt giúp nâng cao chất lượng bia và tránh lãng phí bột malt trong quá trình sàng sảy.

Số bằng: 1-0004780

Ngày công bố: 25/03/2005     

Số đơn: 1-2003-00993           

Ngày nộp đơn: 03/11/2003

Chủ bằng: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoà Bình

Địa chỉ: Số 02, dốc K80, Đường Bưởi, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tác giả: Nguyễn Hữu Đường

 

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế đề cập đến lĩnh vực chế biến công nghiệp thực phẩm, cụ thể hơn đề cập đến hệ thống tạo ẩm trong máy nghiền hạt malt nhằm thu được bột malt tinh khiết không lẫn vỏ và bột vỏ malt giúp nâng cao chất lượng bia và tránh lãng phí bột malt trong quá trình sàng sảy.

 

Tóm tắt: Sáng chế đề xuất hệ thống tạo ẩm trong máy nghiền hạt malt bao gồm phễu (1), các rulô nghiền (2), hệ thống tạo ẩm này bao gồm ít nhất một ống tạo hơi ẩm (3) được lắp bên trong phễu (2), ống tạo hơi ẩm (3) này được nối với lò hơi (9) để cấp hơi ẩm cho ống tạo hơi ẩm, một van điều chỉnh tự động (7, 8) được lắp trên đường ống nối giữa lò hơi và ống xả hơi ẩm để tự động điều chỉnh lưu lượng hơi ẩm theo mức quy định để làm tăng độ ẩm cho hạt malt trước khi nghiền bằng các rulô (2). Ngoài ra, hệ thống này còn bao gồm cơ cấu quạt gió (6) lắp sau các rulô nghiền (2) để loại bỏ vỏ và bột vỏ malt ra khỏi bột malt sau khi nghiền. Ống tạo hơi ấm (3) có thể có tiết diện hình tròn, hình elip, dẹt sao cho hầu như không làm ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất ít đến chuyển động của hạt malt vào các rulô nghiền và có các lỗ (3.1) được phân bố đều trên mặt ngoài của ống tạo hơi ẩm (3) để phun hơi ẩm. Theo một phương án thực hiện ưu tiên, ống tạo hơi ẩm (3) được lắp sát phần cổ phễu (1) để làm ẩm các hạt malt đồng đều hơn. Nhờ có hệ thống tạo ẩm theo sáng chế nên vỏ hạt malt bị ẩm, mềm sẽ dễ dàng tách ra khỏi hạt malt và vì vậy không bị nghiền nát thành bột vỏ lẫn trong bột malt, nhờ vậy dễ dàng được quạt gió thổi sạch ra khỏi bột malt nên không tốn nhân công sàng sảy vỏ và bột vỏ và thu được bột malt tinh khiết không lẫn vỏ và bột vỏ giúp nâng cao chất lượng bia và tránh lãng phí bột malt trong quá trình sàng sảy.

 

Mỹ Dung - Nguồn Cục Sỡ hữu trí tuệ Quốc gia

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 9 3 8 5 2

Nội dung HTML Nội dung HTML