Triển lãm quốc tế điện hạt nhân 2012
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 01/11/2012 Lượt xem: 736

Đây là Triển lãm quốc tế về điện hạt nhân (ĐHN) lần thứ 5 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Công thương tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến 27.10.2012. Triển lãm thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, tập đoàn hàng đầu thế giới về ĐHN đến từ các quốc gia Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ, Canada...

290-trienlam

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho biết, sau sự cố hạt nhân tại Fukushima (Nhật Bản), yêu cầu bảo đảm an toàn cho các nhà máy ĐHN và việc chuẩn bị các biện pháp ứng phó khẩn cấp là vấn đề được đặc biệt ưu tiên không chỉ đối với các nước có nhà máy ĐHN mà kể cả các nước đang bắt đầu phát triển chương trình ĐHN, trong đó có Việt Nam. Mục đích của Triển lãm nhằm giới thiệu hiện trạng và xu hướng phát triển ĐHN trên thế giới, tình hình chuẩn bị dự án ĐHN Ninh Thuận, năng lực tư vấn của các tổ chức, công ty nước ngoài, kinh nghiệm triển khai các dự án xây dựng nhà máy ĐHN của một số nước, đặc biệt là tập trung vào đổi mới công nghệ của các hãng chế tạo nhằm nâng cao độ an toàn và hoàn thiện các biện pháp phòng chống thiên tai và ứng phó sự cố hạt nhân.

Tại Triển lãm, Việt Nam đã cung cấp thông tin về các hoạt động nghiên cứu công nghệ và an toàn ĐHN; nghiên cứu về nhiên vật liệu hạt nhân và quản lý chất thải phóng xạ nhà máy ĐHN; tình hình triển khai dự án ĐHN Ninh Thuận; vấn đề chuẩn bị cơ sở hạ tầng pháp luật, đào tạo nguồn nhân lực và các hoạt động hợp tác quốc tế phục vụ phát triển ĐHN... Các công ty nước ngoài đã giới thiệu năng lực, kinh nghiệm khảo sát, đánh giá địa điểm nhà máy ĐHN; việc thiết kế, chế tạo, xây dựng nhà máy ĐHN; tư vấn lập dự án đầu tư, thẩm định và giám sát đầu tư nhà máy ĐHN; đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực cho ĐHN; một số công nghệ nổi bật của các hãng chế tạo thiết bị ĐHN và các biện pháp phòng chống sự cố cho nhà máy ĐHN.

Trong khuôn khổ của Triển lãm, Bộ KH&CN đã phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế tổ chức 2 hội thảo khoa học với các chủ đề: Phát triển ĐHN trên thế giới sau tai nạn tại Fukushima và Công nghệ xây dựng, nội địa hóa và phát triển hạ tầng công nghiệp cho dự án ĐHN.

 

Theo tchdkh.org.vn

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 4 4 1 1

Nội dung HTML Nội dung HTML