Hội nghị Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á lần thứ 16
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 01/11/2012 Lượt xem: 719

Ngày 25.10.2012, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASP) lần thứ 16 với chủ đề “Công viên khoa học và kinh tế xanh” đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Hơn 140 đại biểu đến từ 20 quốc gia trên thế giới đã tham dự.

290-congvien

Hội nghị là cơ hội để cộng đồng các doanh nghiệp KH&CN, doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm với đại diện các khu công nghệ cao, các công viên khoa học thành công của châu Á và thế giới, qua đó rút ra những kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện mô hình hoạt động. Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân cho biết: Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu, luôn hướng đến việc xây dựng nền KH&CN tiên tiến, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao. Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 giá trị các sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao chiếm 40% giá trị sản xuất công nghiệp của cả nước, đóng góp quan trọng vào việc đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị sẽ được Bộ KH&CN Việt Nam ghi nhận, tham khảo để hoàn thiện các cơ chế, chính sách xây dựng và phát triển các khu công nghệ cao của quốc gia.

Ngoài chủ đề chính về “Công viên khoa học và kinh tế xanh” còn có các chủ đề tham luận song song do các diễn giả trong và ngoài nước trình bày như: liên kết hợp tác quốc tế giữa các khu công nghệ cao; liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp và viện nghiên cứu triển khai trong khu công viên khoa học; sự hài hòa nhân lực trong phát triển công nghệ cao cùng với truyền thống địa phương… Bên lề Hội nghị cũng diễn ra Triển lãm sản phẩm công nghệ cao của 28 doanh nghiệp hoạt động tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

 

Theo tchdkh.org.vn

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 4 3 8 2

Nội dung HTML Nội dung HTML