L’Oreal - UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học: Trao tặng học bổng nghiên cứu cho 3 nhà khoa học nữ
Người đăng tin: Test Ngày đăng tin: 24/10/2012 Lượt xem: 761

Năm nay, Chương trình học bổng khoa học quốc gia L’Oreal - UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao tặng học bổng nghiên cứu cho 3 nhà khoa học, gồm 2 nhà khoa học nữ đến từ Hà Nội và 1 nhà khoa học nữ đến từ Đà Nẵng.

240-trao

Đó là: 1) TS Hà Phương Thư (Viện KH&CN Việt Nam) với đề tài nghiên cứu về “Quy trình chế tạo và đánh giá hiệu quả của hệ dẫn thuốc hướng đích cấu trúc nano lên tế bào ung thư”. Tính mới của đề tài thể hiện ở sự tổng hợp nhiều chức năng trong việc chế tạo ra vật liệu có kích thước nano làm phương tiện dẫn thuốc đặc trị ung thư đến khối u một cách an toàn và hiệu quả, sử dụng công nghệ nano vào trong lĩnh vực y sinh; 2) TS Nguyễn Thị Vân Trang (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) với đề tài “Nghiên cứu chế tạo kháng thể đặc hiệu một số genotype của norovirus và ứng dụng trong kỹ thuật ELISA phát hiện kháng nguyên virus này”. Kết quả của nghiên cứu là tiền đề cho việc phát triển bộ sinh phẩm chẩn đoán norovirus tại chỗ, giúp bác sỹ lâm sàng đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, đồng thời kháng thể và kháng nguyên (VLP/P) tạo ra trong nghiên cứu này là tiền đề của các nghiên cứu miễn dịch tiếp theo, mở ra khả năng ứng dụng hạt virus VLP/P trong sản xuất vắc xin phòng tiêu chảy do norovirus; 3) TS Nguyễn Thị Thanh Xuân (Đại học Bách khoa Đà Nẵng) với đề tài: “Nghiên cứu mô hình nuôi trồng vi tảo tạo nguồn sinh khối ứng dụng trong sản xuất nhiên liệu sinh học” có ý nghĩa thực tiễn lớn trong việc tìm kiếm một nguồn nguyên liệu bền vững, thân thiện với môi trường để sản xuất biodiesel trong điều kiện Việt Nam và thế giới. Đề tài mở ra triển vọng làm chủ được công nghệ nuôi trồng đủ sinh khối tảo, chuyển hóa thành công sinh khối tảo thành diesel sinh học có chất lượng tốt, phục vụ mục đích thương mại hóa sản phẩm này.

Chương trình học bổng L’Oreal - UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cấp quốc gia năm 2013 sẽ trao 3 học bổng nghiên cứu cho 2 lĩnh vực: khoa học đời sống và khoa học vật liệu, mỗi học bổng trị giá 200 triệu đồng. Chương trình cũng đang tìm kiếm các tiến sỹ trẻ dưới 35 tuổi mong muốn thực hiện nghiên cứu khoa học ở nước ngoài tham gia vào chương trình học bổng quốc tế, trị giá 40.000 USD, thời gian nghiên cứu tối đa 2 năm.

 

Theo tchdkh.org.vn

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 4 3 1 7

Nội dung HTML Nội dung HTML