Ký kết hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các cơ sở ươm tạo
Người đăng tin: Dung Ngày đăng tin: 07/06/2021 Lượt xem: 7

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố về việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ngày 07/6/2021, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng hỗ trợ cho 03 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để phát triển sản phẩm, sử dụng các dịch vụ về khởi nghiệp và hỗ trợ một cơ sở ươm tạo là Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng triển khai Chương trình ươm tạo năm 2021 với tổng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ là 608 triệu đồng.

Hỗ trợ Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng triển khai chương trình ươm tạo FINC nhằm ươm tạo, phát triển các dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và kết nối mạng lưới chuyên gia có chuyên môn sâu hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố. Thông qua chương trình giúp cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp và định hướng phát triển cho các dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự hỗ trợ khởi nghiệp của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

Ảnh: Ông Lê Đức Viên  - Giám đốc Sở KH&CN trao hỗ trợ Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng

Hỗ trợ Công ty TNHH MTV Phát triển và Đầu tư Đại Hùng phát triển sản phẩm SHIPWAY- Vận tải thông minh, nhằm kết nối một cách hiệu quả, tiện lợi giữa người có xe và người có hàng trong vận tải hàng hóa và cung cấp thêm nền tảng công nghệ cho thị trường vận tải hàng hóa đường bộ góp phần lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Ảnh: Ông Lê Đức Viên  - Giám đốc Sở KH&CN trao hỗ trợ Công ty TNHH MTV Phát triển và Đầu tư Đại Hùng

Hỗ trợ Công ty TNHH Môi trường xanh SUSTECH Đà Nẵng triển khai các hoạt động truyên truyền, quảng bá, marketing về mô hình lọc nước bồn của Công ty đến với khách hàng, người dân trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng độc quyền về giải pháp hữu ích.

Ảnh: Ông Lê Đức Viên  - Giám đốc Sở KH&CN trao hỗ trợ Công ty TNHH Môi trường xanh SUSTECH Đà Nẵng

Hỗ trợ Công ty TNHH MTV Azitek sử dụng dịch vụ ươm tạo cho dự án AHUB - một dự án về phần mềm quản lý cơ sở giáo dục, nay đã có mặt trên thị trường và đã được nhiều cơ sở giáo dục là trung tâm anh ngữ đăng ký sử dụng thử sản phẩm.

Ảnh: Ông Lê Đức Viên  - Giám đốc Sở KH&CN trao hỗ trợ Công ty TNHH MTV Azitek

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng ký kết hỗ trợ doanh nghiệp/cơ sở ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hiện nay Sở Khoa học và Công nghệ đang tiếp tục xem xét hỗ trợ cho 4 doanh nghiệp phát triển sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và một cơ sở ươm tạo cũng như hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ 08 doanh nghiệp với tổng kinh phí hỗ trợ là 2,095 tỷ đồng từ ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ.

Việc triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã góp phần lan tỏa, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố, phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới theo Quyết định số 844/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ đã và đang tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ trên địa bàn thành phố nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển.

Trần Ngọc Oanh

(Nguồn: Trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng - Ngày đưa tin: 07/6/2021)

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 0 3 0 4 0 9

Nội dung HTML Nội dung HTML