Hành trình “Học sinh trung học phổ thông với tinh thần khởi nghiệp”
Người đăng tin: Dung Ngày đăng tin: 12/04/2021 Lượt xem: 3

Chiều 1-4, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Duy Tân tổ chức Hành trình “Học sinh trung học phổ thông với tinh thần khởi nghiệp” năm 2021. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 40 học sinh THPT trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà.

Hành trình “Học sinh trung học phổ thông với tinh thần khởi nghiệp” được Thành Đoàn tổ chức 4 đợt (ngày 25-3, 1-4, 8-4, 15-4) tại Trường Đại học Duy Tân. 

Trong mỗi hành trình, các học sinh sẽ được giới thiệu và tham quan các không gian nghiên cứu thiết kế đồ họa và xưởng phim; không gian nghiên cứu điện, điện tử và công nghệ thông tin; các thiết bị, hình thành tư duy, điều kiện nghiên cứu về sản phẩm trong thời đại 4.0, không gian nghiên cứu Hóa tiên tiến (Hóa sinh công nghệ cao), không gian nghiên cứu, thực hành, mô phỏng y khoa,...

Các học sinh tìm hiểu về các mô hình, robot của trường Đại học Duy Tân.

Anh Đinh Ngọc Lam Điền (Phó trưởng Ban Thanh thiếu nhi – Trường học) cho biết: “Ban tổ chức chương trình hy vọng sẽ mang đến cho các học sinh THPT cơ hội tiếp cận không gian đổi mới sáng tạo, có những kiến thức thực tế, nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó, có bạn thể nảy sinh ra những ý tưởng mới, những sản phẩm để tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp”.

“Phía trường Đại học luôn sẵn sàng về cơ sở vật chất, nguồn lực để các bạn tìm hiểu không gian khởi nghiệp. Qua đó, cho các bạn có thêm động lực, khát khao tìm hiểu, hình thành tư duy về khởi nghiệp”, anh Nguyễn Đức Kiên – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp trường Đại học Duy Tân.

Không gian nghiên cứu thiết kế đồ họa thu hút các học sinh tham quan, tìm hiểu.

Em Nguyễn Văn Tiền (lớp 12/1, trường THPT Ngũ Hành Sơn) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình thực tế, được xem các anh chị, thầy cô trường Đại học giới thiệu về không gian làm việc, không gian khởi nghiệp. Đây là cơ hội tốt để chúng em tìm hiểu, có thêm thông tin để định hướng cho kỳ tuyển sinh vào đại học sắp đến”.

Hành trình “Học sinh trung học phổ thông với tinh thần khởi nghiệp” nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên; đồng thời, hướng đến thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 05 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân thành phố Đà Nẵng về thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2021.

THANH THẢO

(Nguồn Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng - Ngày đưa tin: 02/04/2021)

 
 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 8 6 2 7 8 7

Nội dung HTML Nội dung HTML