Phần Lan hỗ trợ Đà Nẵng kinh nghiệm phát triển đô thị thông minh
Người đăng tin: Dung Ngày đăng tin: 09/04/2021 Lượt xem: 2

Chiều 8-4, tại buổi tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Đà Nẵng và các địa phương của Phần Lan thời gian qua; đồng thời cảm ơn Đại sứ Kari Kahiluoto có nhiều nỗ lực trong nhiệm kỳ công tác, góp phần phát triển quan hệ giữa Đà Nẵng với các địa phương, doanh nghiệp Phần Lan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (phải) tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto. Ảnh: TRUNG NGHĨA.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, thành phố đang nỗ lực triển khai Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với 5 lĩnh vực mũi nhọn gồm: du lịch, dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

Thành phố mong muốn tăng cường hợp tác với Phần Lan - quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong những lĩnh vực trên, thông qua các hình thức đầu tư, viện trợ phát triển (ODA), viện trợ phi chính phủ (NGO), hợp tác chuyển giao công nghệ và các hình thức hợp tác quốc tế khác.

Đại sứ Kari Kahiluoto cho biết, trong năm 2020, Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động kết nối, gặp gỡ, trao đổi giữa hai nước.

Trong thời gian đến, Phần Lan hy vọng sẽ hỗ trợ Đà Nẵng trong việc hoàn thiện và phát triển dự án nhà máy xử lý rác thải thành phố; chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp phát triển đô thị thông minh; phát triển năng lượng, hệ thống cảng biển và hậu cần; hệ thống giao thông công cộng, giao thông đường sông.

TRUNG NGHĨA - L.P

(Nguồn: Báo Đà Nẵng Online - Ngày đưa tin: 09/4/2021)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 8 6 2 9 2 6

Nội dung HTML Nội dung HTML