Ngày 17-10-2020, khánh thành dự án Công nghệ cao SMT
Người đăng tin: Dung Ngày đăng tin: 09/10/2020 Lượt xem: 8

Ngày 8-10-2020, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đến thăm, kiểm tra tiến độ đầu tư dự án “Nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT” (dự án Công nghệ cao SMT) tại Khu Công nghệ thông tin tập trung - DITP.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ thăm và kiểm tra tiến độ đầu tư dự án Công nghệ cao SMT sáng ngày 08-10 - Ảnh: NAM PHƯƠNG.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao nỗ lực của Công ty CP phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park - DITP)  trong việc hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng cộng đồng công nghệ thông tin tốt nhất châu Á tại Đà Nẵng. Điều này thể hiện tâm huyết trong công tác xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, tạo nền tảng cho sự phát triển công nghiệp công nghệ thông tin - một trong 5 ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đồng ý với đề xuất của chủ đầu tư đưa dự án  “Nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT” (dự án Công nghệ cao SMT) khánh thành và đưa vào hoạt động từ ngày 17-10-2020. 

Được biết, dự án Công nghệ cao SMT được Công ty CP phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng triển khai với tổng mức đầu tư 7 triệu USD. Bước đầu triển khai tại khu nhà xưởng 1.000 m2 tại DITP. Mục tiêu dự án nhằm thử nghiệm lắp ráp, sản xuất các sản phẩm điện tử, mạch điện tử và làm tiền đề phát triển các dự án nhà xưởng, phân khu sản xuất chuyên dụng trong tương lai.

Bên cạnh đó, dự án ươm tạo là bước xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực, nhân công trình độ cao để vận hành các nhà máy đang được đầu tư xây dựng tại phân khu A1, A2 và A5 thuộc DITP với tổng 17 nhà xưởng quy mô từ 2 đến 6 tầng. Tại phân khu A2, DITP đang đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và sản phẩm phụ trợ ICT với diện tích sàn từ 4000 m2 đến 6000 m2.

Các phân khu A1, A5 sẽ được đầu tư xâu dựng với mục đích cho thuê nhà xưởng chuyên dụng với diện tích sàn dao động từ 4.000 m2 đến 8.000 m2. Tại các phân khu này, DITP còn phát triển các dịch vụ tiện ích đi kèm, như xây dựng khu trưng bày triển lãm, sân thể thao, đem lại nhiều tiện nghi cho những người sống và làm việc tại đây.

Trước đó, ngày 07-10-2020 đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam (Tập đoàn LG Electronics - Hàn Quốc) đã thăm và làm việc tại tòa nhà DITP Tower và dự án Công nghệ cao SMT để hiện thực cam kết chọn Đà Nẵng làm cứ điểm thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ICT tại Đà Nẵng.

Hai bên đã có các cuộc trao đổi cởi mở, DITP sẵn sàng hợp tác và chào đón các nhà đầu tư muốn phát triển thị trường công nghệ thông tin tại Đà Nẵng. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy tiềm năng của Đà Nẵng trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt về lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần tạo nên ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố.

TRIỆU TÙNG

(Nguồn “Báo Đà Nẵng Online” – Ngày đưa tin: 08/10/2020)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 1 5 2 1 4 9

Nội dung HTML Nội dung HTML