Thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Người đăng tin: Dung Ngày đăng tin: 23/09/2020 Lượt xem: 2

Ngày 23-9-2020, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết vừa đưa vào thí điểm trải nghiệm công nghệ Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Banner truyền thông về ứng dụng công nghệ Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Công nghệ 3D Scanning là giải pháp hữu hiệu để quảng bá du lịch cũng như mang đến những trải nghiệm chân thật nhất trong thời điểm công nghệ 4.0 đang được thịnh hành.

Đây là công nghệ quét các vị trí trong không gian thực của dự án bằng các tia hồng ngoại. Tất cả mọi thứ về không gian, màu sắc, hình ảnh đều được tái hiện chính xác 100% khi đưa lên môi trường thực tế ảo…

Với công nghệ này, dù ở bất kỳ đâu, du khách cũng có thể dễ dàng trải nghiệm không gian 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Với 3 chế độ xem, góc nhìn 3D đa chiều xoay 360 độ tại 4 phòng trưng bày Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương và Tháp Mẫm, các hiện vật như hiện ra ngay trước mắt du khách.

Các bước di chuyển ngắn, liên tục và chi tiết cho phép người dùng có thể chủ động tương tác trực tiếp với không gian không giới hạn và di chuyển trong không gian đến bất cứ điểm nào cho cảm nhận như đang thực sự đứng ở đó.

Với hướng dẫn dễ hiểu, đơn giản, người trải nghiệm có thể tìm hiểu thông tin thông qua nội dung giới thiệu và audio guide (thuyết minh tự động) của 14 hiện vật tiêu biểu. Các hiện vật này với các chủ đề về những vị thần Ấn Độ giáo và Phật giáo, biểu tượng phồn thực, các linh vật và các loại hình trang trí kiến trúc… phản ánh đời sống văn hóa, tôn giáo và thẩm mỹ đa dạng, đặc sắc của cư dân Champa xưa.

Thông tin hiển thị đa dạng với 2 ngôn ngữ Việt – Anh để dễ dàng tiếp cận với những du khách quốc tế thích khám phá những giá trị văn hóa.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng 3D Scanning Bảo tàng Điêu khắc Chăm, du khách có thể trải nghiệm tại địa chỉ: http://scan3d.danangfantasticity.com.

Trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bước thí điểm để triển khai hệ thống du lịch ảo cho các điểm đến tại Đà Nẵng trên công nghệ thực tế VR360 và scan3D.

THU HÀ

(Nguồn “Báo Đà Nẵng Online” – Ngày đưa tin: 23/9/2020)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 4 2 2 8

Nội dung HTML Nội dung HTML