Techfest Vietnam 2019 thu hút đầu tư gần 14 triệu USD
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/12/2019 Lượt xem: 16

Sau ba ngày (04/12-06/12/2019) diễn ra sự kiện Techfest, có 250 cuộc kết nối giữa doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư, mức quan tâm đạt gần 10 triệu USD.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng trao chứng nhận cho các đơn vị tham dự Techfest 2019.

Sáng ngày 06/12/2019, tại lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2019, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đã công bố nhiều con số sau ba ngày diễn ra các chuỗi hoạt động của sự kiện. Trong đó đáng quan tâm ở hoạt động kết nối thu hút sự tham gia nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với 250 cuộc đã thực hiện, mức quan tâm đầu tư đạt gần 14 triệu USD. 

Tại các tọa đàm, hội thảo chuyên đề các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế đã chia sẻ những giải pháp cụ thể trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp để startup Việt vươn xa ra thị trường quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. 

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia diễn ra trong khuôn khổ Techfest 2019 đã thu hút sự chú ý quan tâm của hơn 700 doanh nghiệp khởi nghiệp từ cuộc thi của các làng công nghệ. 

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế. Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án. "Bộ sẽ phối hợp các bộ ngành, đồng bộ hóa hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam", Thứ trưởng Trần Văn Tùng nói.

Các đại biểu thăm gian hàng triển lãm sản phẩm của các nhóm khởi nghiệp. Ảnh: V. Quyết.

Trong khuôn khổ Techfest 2019, Vintech city - một thành viên của Tập đoàn Vingroup, được hình thành với mục tiêu hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam theo mô hình Silicon Valley. VinTech City đã tổ chức nguồn lực khởi nghiệp sáng tạo từ các trường đại học Công nghệ Việt Nam thu hút được rất nhiều sinh viên trong lĩnh vực khoa học công nghệ tham gia.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, sự kiện thành công có sự tham gia của nhiều đơn vị, trong đó Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã đồng hành cùng Techfest suốt hai năm qua, các nhà tài trợ cho cuộc thi, các đơn vị quảng bá truyền thông và các đơn vị khác đã tài trợ cho sự kiện.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức, nhằm tạo ra một sự kiện mang tầm quốc tế để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng, các nhà đầu tư, các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế. Sự kiện năm nay tổ chức tại Quảng Ninh trong 03 ngày từ 04 - 06/12/2019.

HẢI MINH

(Theo: Báo điện tử VnExpress – Ngày đưa tin: 06/12/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 2 0 1 5 7 4

Nội dung HTML Nội dung HTML