Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 19/11/2019 Lượt xem: 4

Ngày 15/11/2019, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh lần thứ 5 (ATiGB 2019) với các nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

GS.TSKH. Bùi Văn Ga báo cáo đề tài Hệ thống năng lượng mặt trời tái tạo phối hợp biogas – điện mặt trời phù hợp với nông thôn Việt Nam tại phiên toàn thể.

Ngoài 4 báo cáo ở phiên toàn thể, hội thảo còn có 30 báo cáo được trình bày tại 4 tiểu ban chuyên môn gồm Tiểu ban Cơ khí – Năng lượng, IoT và ứng dụng, Điện – Điện tử và Công nghệ thông tin, tiểu ban Xây dựng và Kiến trúc.

Các báo cáo tập trung vào những chủ đề như: Nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng và chế tạo thiết bị xanh bền vững môi trường; Các nghiên cứu thiết kế chế tạo, sử dụng các loại vật liệu thân thiện môi trường; Các nghiên cứu giám sát và điều khiển thông minh; Nghiên cứu các giải pháp thiết kế, qui hoạch, kiến trúc xanh và thông minh;Các nghiên cứu bảo vệ môi trường, giảm thiểu và thích ứng biến đổi khí hậu.

Từ hơn 70 báo cáo khoa học của nhiều tác giả nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Cơ khí, Động lực, Điện – Điện tử, Xây dựng, Giao thông, Kiến trúc, Năng lượng, Môi trường, CNTT, Công nghệ hóa học… đã được Hội đồng khoa học phản biện thông qua hệ thống quản lý rất chuyên nghiệp và uy tín của Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐH Đà Nẵng và chọn ra hơn 50 bài để in.

PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng cho rằng: “Thuật ngữ Công trình xanh – Green Buildings được hiểu là rất rộng, bao trùm nhiều lĩnh vực không chỉ là các công trình xây dựng nhà cửa, kiến trúc, cầu đường, thủy lợi, thủy điện mà còn là cả một đô thị xanh, khu công nghiệp xanh, nhà máy xanh, thiết bị xanh, tiện nghi xanh, phương tiện xanh, quy hoạch xanh, năng lượng xanh, đất xanh, khí xanh và nước xanh…

Đi kèm theo còn có thể chế, chính sách đồng bộ trong quy hoạch, thiết kế, chế tạo, thi công trong quản lý, khai thác, quy hoạch hệ thống các tiêu chuẩn, qui trình và cả hệ thống chương trình đào tạo của các chuyên ngành trong đó có các trường đại học”.

HÀ NGUYÊN

(Theo: Báo Giáo dục và Thời đại – Ngày đưa tin: 15/11/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 6 3 3 7

Nội dung HTML Nội dung HTML