Sản phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao 2019 sẽ được ưu tiên sử dụng trong cơ quan nhà nước
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 11/11/2019 Lượt xem: 4

Ngày 24/7/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí công bố về Chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin chất lượng cao năm 2019. Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin đã tới tham dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Ông Hoàng Minh Tiến phát biểu tại buổi Gặp mặt báo chí.

Tham dự còn có ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA); đại diện các công ty được vinh danh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin các năm trước; đại diện VNPT - nhà tài trợ chính cho Chương trình năm 2018, 2019 và phóng viên của 15 cơ quan báo chí.

Chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin chất lượng cao năm 2019 nằm trong chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và Cục An toàn thông tin tổ chức. Chương trình có mục tiêu là phát hiện, tôn vinh các dịch vụ, sản phẩm an toàn thông tin Việt Nam chất lượng cao, tiêu biểu để hỗ trợ, quảng bá, xúc tiến thương mại, đồng thời góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nội địa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí An toàn thông tin về sự hỗ trợ trợ của Bộ TT&TT đối với Chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin chất lượng cao, ông Hoàng Minh Tiến cho biết, trong năm nay Bộ TT&TT đã có sự hỗ trợ nhiều hơn đối với Chương trình bình chọn, trước hết là sự tham gia ngay từ những bước ban đầu và chặt chẽ hơn với VNISA trong công tác triển khai Chương trình. Về công tác tổ chức, Chương trình Bình chọn liên tục có những thay đổi, hướng tới việc quảng bá, tuyên truyền rộng rãi hơn, từ đó sẽ có những bình chọn, đánh giá tốt hơn cho các sản phẩm, cũng như nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho người dùng. 

Kết quả bình chọn sẽ được Bộ TT&TT lựa chọn để đưa vào danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử theo Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 07/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam. Đây không chỉ là lợi ích cho các doanh nghiệp trong quá trình quảng bá, xây dựng lòng tin cho sản phẩm, dịch vụ, mà chính là thước đo để các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, dịch vụ có thể tham chiếu nhằm mua sắm, đánh giá chất lượng được chính xác hơn.

Theo ông Tiến, hiện nay, các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của nước ngoài vẫn được ưa chuộng hơn, dù sản phẩm "Make in Vietnam" đáp ứng khá tốt các yêu cầu thực tế. Do đó, công việc quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ trong nước là vô cùng quan trọng và Chương trình Bình chọn này là một kênh tin tưởng để đánh giá, tuyên truyền rộng rãi hơn.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai, Bộ TT&TT cũng sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với VNISA để có một Chương trình Bình chọn chất lượng cao và khách quan hơn, đánh giá đúng giá trị, cũng như thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin trong nước.

Năm 2019, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng của hội đồng bình chọn và giúp các doanh nghiệp đạt giải có thể quảng bá sản phẩm tốt hơn đến cộng đồng. Hội đồng bình chọn không chỉ gồm các chuyên gia an toàn thông tin, mà mở rộng tới các trường đại học, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, trung tâm kiểm định của các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc đánh giá sẽ không chỉ dựa trên hồ sơ và chất vấn nhà sản xuất, mà còn chú trọng về tính hiệu quả khi ứng dụng trong thực tế. Từ đó, kết quả bình chọn sẽ được trung thực, minh bạch, khách quan và thực tế. Như vậy, các cơ quan nhà nước có thể tin tưởng sử dụng kết quả đánh giá này như một hội đồng đánh giá khoa học về an toàn thông tin trong nước, ông Vũ Quốc Khánh cho biết. 

Đồng thời, VNISA sẽ gửi thư giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đã được vinh danh tới các đối tượng tiềm năng (ước tính có khoảng 2.000 cơ quan thuộc Bộ, ban, ngành từ trung ương tới địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trên địa bàn cả nước). Đây là hình thức giới thiệu, quảng bá mới, có tính chất trực tiếp, chịu trách nhiệm cao hơn của VNISA, từ đó tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp với khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng hơn.

Buổi gặp mặt cũng nhận được các chia sẻ của các đại diện doanh nghiệp được tôn vinh trong Chương trình Bình chọn năm 2018. Đại diện đến từ Viettel cho biết, kết quả bình chọn của Chương trình có tác động rất lớn và tích cực đối với Viettel. Tính tới thời điểm hiện tại, các sản phẩm, dịch vụ đạt giải chất lượng cao của Viettel năm 2018 đã gia tăng hơn 100% thị phần. Bên cạnh đó, kết quả Chương trình đã tạo sự tin tưởng cho sản phẩm, dịch vụ được tôn vinh trong thị trường nội địa nhờ những đánh giá khách quan, trung thực; giúp thay đổi cách nhìn nhận đối với các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nội địa, ngay cả trong lĩnh vực khó như tài chính, ngân hàng.

Đại diện của Công ty VNCS chia sẻ, sau khi được tôn vinh, công ty đã tiếp nhận được thêm rất nhiều khách hàng tại Việt Nam vì có sự công nhận chính thức trong nước. Sự công nhận này giúp cho công tác marketing trở nên dễ dàng hơn, không chỉ ở trong nước và còn ở nước ngoài. Ông cũng ủng hộ chủ trương mới của VNISA về việc quan tâm hơn đến các startup, vì đây chính là động lực cho startup tham gia tích cực vào thị trường, nghiên cứu và sản xuất sản phẩm có chất lượng cao.

Song hành với chủ trương của Bộ TT&TT là tạo ra những công nghệ mới và đột phá "Make in Vietnam", cũng như đưa Việt Nam trở thành trung tâm về an toàn thông tin mạng của ASEAN, Chương trình Bình chọn sẽ là bước đệm cho sự phát triển của các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin trong nước và là sân chơi để các doanh nghiệp cùng cọ sát và chia sẻ thông tin.

THẢO UYÊN

(Theo: Tạp chí điện tử An toàn thông tin – Ngày đưa tin: 24/7/2019)

 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 1 5 0 6 2 5

Nội dung HTML Nội dung HTML