Đà Nẵng: Trồng rau hữu cơ kết hợp du lịch
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 05/11/2019 Lượt xem: 3

Là nơi cung cấp sản phẩm an toàn ra thị trường, trang trại rau hữu cơ Tâm An ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng luôn mở cửa đón khách tham quan. Mô hình này mở ra hướng kết hợp giữa việc sản xuất nông nghiệp sạch với sản phẩm du lịch trải nghiệm.

Rau trong trang trại Tâm An được trồng theo phương pháp hữu cơ, thân thiện với môi trường.

Hai bên con đường dẫn vào trang trại rau hữu cơ Tâm An hoa hướng dương nở vàng. Hoa hướng dương được trồng với mục đích có thể thu hút các loại côn trùng, sâu bọ nhằm tránh gây hại cho vườn rau quả xung quanh, đã tạo một cảnh sắc tuyệt vời thu hút nhiều du khách. 

Chị Lê Thị Nguyệt Minh, du khách đến từ tỉnh Quảng Nam tham quan trang trại chia sẻ: "Mô hình trang trại rau ở đây rất đẹp. Có đường đi vào cũng khác với những nơi khác. Tôi cũng đi nhiều chỗ rồi thì tôi thấy những chỗ khác họ chỉ trồng một là rau, hoặc trồng một loại hoa thôi. Nhưng ở đây họ vừa trồng rau, củ xen lẫn hoa nữa. Rất đẹp!"

Trang trại rau Tâm An rộng khoảng 4 ha, trong đó có khoảng 1.200 mét vuông trồng dưa lưới, khu vực còn lại trồng các loại rau quả truyền thống như bầu, bí, dưa leo, khổ qua, cà tím, rau muống, cải, dền… Theo anh Phạm Đắc Đạt, kỹ sư của trang trại rau hữu cơ Tâm An, việc sản xuất rau cung không đủ cầu. Hiện, mỗi ngày trang trại rau này cung cấp khoảng 200 kg rau, quả cho các nhà hàng tại thành phố Đà Nẵng. Anh Phạm Đắc Đạt cho biết, trung bình mỗi ngày trang trại rau đón khoảng 200 đến 300 người tham quan, dịp cuối tuần có khi lên tới 1.000 người, với phí phụ thu là 30 ngàn đồng/người.

Những bông hướng dương thu hút côn trùng phá hoại rau.

Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay địa phương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư để trồng rau quả hữu cơ, chế biến sản phẩm hữu cơ tiêu dùng, kết nối tour tham quan du lịch trải nghiệm và giúp địa phương phát triển nông nghiệp sạch. Đây được xem là hướng đi phù hợp để nâng cao chất lượng sống cho bà con nông dân. 

Những ngày cuối tuần, trang trại rau hữu cơ đón khoảng 1000 du khách.

Có thể nói đây vừa là cách làm nông nghiệp hiệu quả, vừa thu hút khách du lịch đến với Hòa Vang.

PHƯƠNG CÚC/VOV Miền Trung

(Theo: Trang thông tin điện tử Kênh truyền hình Chuyên biệt về Văn hóa – Du lịch (Vietnam Journey) – Đài Tiếng nói Việt Nam – Ngày đưa tin: 05/9/2019)

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 4 3 6 0

Nội dung HTML Nội dung HTML