SURF Đà Nẵng 2019: Tìm kiếm cơ chế đặc biệt cho khởi nghiệp miền Trung
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 31/10/2019 Lượt xem: 1

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 tại Đà Nẵng - SURF 2019 chính thức diễn ra vào ngày 01/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Eden Plaza, dự kiến đón hơn 2.000 lượt người tham dự, hơn 30 diễn giả trong nước và quốc tế, 8 dự án khởi nghiệp xuất sắc đến từ cả nước, hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư, hơn 80 gian hàng triển lãm.

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB trò chuyện cùng các dự án khởi nghiệp tại SURF 2018.

Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” và thông điệp “Khởi nghiệp để kiến tạo”, SURF 2019 đặt nhiều kỳ vọng vào sự liên kết giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp của các tỉnh thành, kết nối nguồn lực tại các cộng đồng địa phương và đồng thời đưa Đà Nẵng thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của khu vực.

Trong suốt tuần lễ SURF từ ngày 28/10-31/10/2019, nhiều hoạt động tiền sự kiện đã được tổ chức như: Ngày hội lập trình viên Google Developer Group Devfest thu hút hơn 700 lập trình viên và cộng đồng người yêu công nghệ Đà Nẵng, Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Techstars Startup Weekend, tuần lễ đào tạo và cố vấn các nhóm dự án khởi nghiệp vào chung kết của cuộc thi khởi nghiệp SURF 2019.

Một trong những điểm nhấn được chờ đợi nhất của SURF 2019 là phiên thảo luận “Sandbox - Nơi của những điều có thể”, dự kiến có phần chia sẻ và tương tác giữa Thứ trưởng Trần Văn Tùng của Bộ Khoa học và Công nghệ, đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar, Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Trung Chinh, tiến sĩ Trần Du Lịch và chuyên gia công nghệ Nguyễn Hòa Bình. Biên tập viên Trần Nguyên của báo Khoa học và Phát triển sẽ là người điều phối phiên thảo luận này.

Sandbox là một thuật ngữ liên quan tới biển, vừa mang tính công nghệ, vừa quản trị, lại vừa chính sách rất thú vị gọi là sandbox – cái hộp cát. Theo nghĩa đen, cái hộp cát chính là để… giữ cát trong hộp khi chúng ta chơi trong đó, không để nó dính đầy lên quần áo, giày dép và theo vào nhà. Thuật ngữ này được dùng trong máy tính theo nghĩa tạo ra một không gian để thử nghiệm các ứng dụng mới, không cho nó lan sang toàn thể máy tính, sử dụng tài nguyên chưa được phân loại. Tương tự, sandbox chính là thuật ngữ mà các nhà quản lý nhà nước của Singapore tạo ra để “nhốt” những hạt cát – những doanh nghiệp khởi nghiệp với những sản phẩm, giải pháp, công nghệ hoàn toàn mới – trong một khung thử nghiệm, với một chính sách ngắn hạn và đột phá dành riêng trong khuôn khổ này, trong thời gian và không gian và đối tượng áp dụng cụ thể. Những cái sandbox này là tiền đề cho các nhà làm chính sách có thể nghiên cứu, thử nghiệm và điều chỉnh dần chính sách cho phù hợp với sự phát triển mới.

Sandbox Singapore truyền cảm hứng cho tất cả các quốc gia khác nhau. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng trao đổi xoay quanh chuyện là liệu Đà Nẵng – một thành phố biển – có thể tạo ra một cái hộp cát cho khởi nghiệp – nơi mà mọi điều điều có thể xảy ra, hay không.

PHONG ĐỖ

(Theo: Báo Khoa học & Phát triển – Ngày đưa tin: 31/10/2019 )

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 4 3 7 7

Nội dung HTML Nội dung HTML