Ứng dụng gọi xe 'made in Việt Nam' chính thức có mặt ở TP. HCM
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/10/2019 Lượt xem: 1

Sau khi triển khai tại 8 tỉnh, thành trên cả nước, ứng dụng phần mềm gọi xe Go-ixe do người Việt xây dựng chính thức có mặt tại TP. HCM từ ngày 12/9/2019.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các ông lớn như Grab, Uber, Go-ixe đã tìm cho mình một hướng đi mới để có thể tồn tại và phát triển.

Không triển khai trực tiếp vào các thị trường lớn là Sài Gòn, Hà Nội như tất cả các hãng dịch vụ khác, Go-ixe tìm hướng đi vào các thị trường ngách ở 8 tỉnh thành gồm: Bắc Giang, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Trong thời chạy thí điểm, Go-ixe không tính phí đối với khách hàng. Lần đầu tiên ra mắt tại TP. HCM, Go-ixe cung cấp 3 dịch vụ chính là: Go-bike, Go-car, Go-taxi.

Đại diện Go-ixe chia sẻ, lợi thế lớn nhất để Go-ixe có thể cạnh tranh với các hãng vận tải khác đó chính là hệ sinh thái đa nền tảng đối với người tiêu dùng và các chính sách liên quan phù hợp đến đặc điểm của người dùng, đặc điểm của từng địa phương như: điều chỉnh giá cước theo từng vùng miền, địa phương.

Đối với giá cả, chất lượng dịch vụ, Go-ixe cam kết sẽ thấp hơn hoặc ít nhất là bằng so với các hãng gọi xe bằng ứng dụng thông minh hiện có trên thị trường.

Tài xế Go-ixe được đào tạo bài bản, thông tin về tài xế được hệ thống quản lý đầy đủ, chặt chẽ tạo sự an tâm và an toàn cho khách hàng.

Go-ixe có nhiều chính sách ưu đãi đối với tài xế như kết hợp với ngân hàng để hỗ trợ vay đến 85% vốn mua sắm phương tiện; mua bảo hiểm 24h đối với Go-bike; hỗ trợ máy điện thoại thông minh và gói cước di động không mất phí trong nội vùng để tài xế liên hệ với khách hàng.

Go-ixe là đề án khởi nghiệp của doanh nghiệp trẻ TP. HCM đã đoạt giải nhì Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP. HCM (Business Startup Support Centre – BSSC). Sau khi triển khai tại TP. HCM, Go-ixe sẽ tiến hành triển khai tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước.

Ngay sau khi Uber rời khỏi Việt Nam cuối tháng 3, thị trường khi đó gần như chỉ còn lại Grab. Trong khi việc kinh doanh của các đơn vị taxi truyền thống đang gặp khó khăn, cộng thêm việc Uber rút khỏi thị trường đã lộ ra “khoảng trống” dành cho các ứng dụng gọi xe trong nước. Một loạt ứng dụng gọi xe mới thi nhau ra mắt thời gian gần đây như: Aber, FastGo hay Go Viet.

M.Q

(Theo: Trang thông tin điện tử Lao động Trẻ - Ngày đưa tin:12/9/2019 )

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 7 5 2 2

Nội dung HTML Nội dung HTML