Na Uy hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cảnh báo, dự báo biển
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 23/10/2019 Lượt xem: 1

Các đại biểu trao đổi chủ đề về dự báo sóng và nước dâng do bão, đánh giá chất lượng dự báo sóng bằng số liệu vệ tinh, công nghệ dự báo lan truyền các chất ô nhiễm và vật thể trôi trên biển.

Triều cường gây ngập sâu trên đường Mậu Thân, quận Ninh Kiều, Cần Thơ khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. - Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN.

Từ ngày 22 - 25/10/2019, tại Hà Nội, Đại sứ quán Na Uy và Tổng cục Khí tượng Thủy văn phối hợp tổ chức Hội thảo Dự báo Biển năm 2019 với chủ đề "Kiểm nghiệm mô hình sóng bằng quan trắc".

Hội thảo là một trong số những hoạt động hợp tác giữa Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam với Viện Khí tượng Na Uy trong việc hỗ trợ Việt Nam dự báo sóng và nước dâng do bão, mà còn hỗ trợ sử dụng và khai thác các kết quả của mô hình tràn dầu, rác thải nhựa trên biển, trôi tàu và tìm kiếm cứu nạn…

Tại hội thảo, các đại biểu cùng các chuyên gia quốc tế trao đổi chủ đề về dự báo sóng và nước dâng do bão, đánh giá chất lượng dự báo sóng bằng số liệu vệ tinh, công nghệ dự báo lan truyền các chất ô nhiễm và vật thể trôi trên biển.

Đây là một trong những hoạt động hiệu quả nhằm nâng cao năng lực dự báo biển cho đội ngũ cán bộ, chuyên gia, dự báo viên hải văn của Tổng cục Khí tượng Thủy văn, nâng cao hiệu quả phục vụ dự báo khí tượng thủy văn trên biển, phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

(Theo: Trang thông tin điện tử Ban Đối ngoại - Đài Tiếng nói Việt Nam – Ngày đưa tin: 23/10/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 9 3 6 7 8

Nội dung HTML Nội dung HTML