Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về Whitmore
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 21/10/2019 Lượt xem: 2

Từ ngày 16 đến ngày 18/10/2019, tại Hà Nội, Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, ĐHQGHN cùng Viện Vệ sinh, Vi sinh và Môi trường Y học, ĐH Y khoa Graz, Áo đã phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế về bệnh Whitmore lần thứ 9 – hội nghị đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tham dự Hội nghị có hơn 300 nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã tới dự, phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị và đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị này của Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học - một đơn vị nghiên cứu thuộc ĐHQGHN.

Phó Giám đốc chia sẻ, với vị thế là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực uy tín hàng đầu tại Việt Nam, ngoài các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và giáo dục, ĐHQGHN đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu về y sinh, khoa học sự sống, môi trường, nông nghiệp và những ngành liên quan, ... ĐHQGHN luôn sẵn sàng hợp tác trong nước và quốc tế nhằm thúc đẩy quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học.

Phó Giám đốc bày tỏ, ĐHQGHN nói chung và Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học nói riêng rất vinh dự được đồng tổ chức sự kiện lớn này - một hội nghị về loại bệnh truyền nhiễm đặc trưng ở Việt Nam cũng như các nước trong vùng nhiệt đới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn tin tưởng, Hội nghị là dịp thuận lợi để các nhà khoa học gặp gỡ nhau, trao đổi các kiến thức mới nhất về bệnh melioidosis (hay còn gọi là whitmore), trao đổi các ý tưởng nghiên cứu, kết tạo mạng lưới nghiên cứu để làm rõ hơn những khoảng trống tri thức ở phía trước.

Viện trưởng Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, ĐHQGHN - Trưởng ban tổ chức Hội nghị Trịnh Thành Trung cho biết, Hội nghị thu hút  gần 200 nhà khoa học đến từ 26 quốc gia trên thế giới và 120 đại biểu từ 29 tỉnh/thành phố nhau của Việt Nam. Hội nghị có 65 bài báo cáo trong 11 phiên họp chính và 103 báo cáo poster, bao gồm các khía cạnh nghiên cứu về vi khuẩn Burkholderia pseudomallei và melioidosis.

Tại Hội nghị, các nhà khoa học thảo luận về các nội dung liên quan lâm sàng, chẩn đoán, điều trị và kháng kháng sinh, lịch sử nghiên cứu bệnh; dịch tễ học, bệnh học, miễn dịch học, thú y; môi trường, genomic và proteomic, vắc xin và phòng bệnh Whitmore, ...

Hội nghị sẽ kết thúc vào chiều 18/10/2019.

Đỗ Ngọc Diệp - Vũ Ngọc Tùng - VNUMedia

(Theo: Trang thông tin điện tử Đại học Quốc gia Hà Nội – Ngày đưa tin: 16/10/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 8 9 8 1 3

Nội dung HTML Nội dung HTML