Grab thử nghiệm dịch vụ xe buýt
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 15/10/2019 Lượt xem: 2

Grab cho biết sẽ triển khai dịch vụ xe buýt đường dài thông qua việc bán vé cho đối tác Avigo trên nền tảng Grab và trả tiền thông qua ứng dụng này.

Grab vừa có thông báo sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ bán vé và thanh toán thông qua ví điện tử. Cụ thể, Grab hợp tác với Avigo, công ty chuyên cung cấp dịch vụ xe buýt liên tỉnh, chặn Tân Sơn Nhất - Vũng Tàu. Grab cũng cho biết, đến năm 2020, công ty này tiếp tục triển khai với City View để khai thác các chuyến xe buýt nội thành quận 1 - quận 7 của TP.HCM.

Có khoảng năm nhà xe đang chạy tuyến Tân Sơn Nhất - Vũng Tàu bên cạnh số lượng xe có lộ trình tương tự chưa được thống kê với mức giá vào khoảng 140.000-1600.000 đồng/chặng. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều nền tảng hỗ trợ đặt vé trực tuyến ngoại trừ một số cái tên như Vexere.com, hay Phương Trang (Futa App).

Tương tự với các ứng dụng trên, khách hàng có thể lựa chọn các chuyến xe, lộ trình chuyến đi. Tuy nhiên, ứng dụng của Grab tích hợp thêm tính năng cập nhật vị trí xe và thanh toán thông qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab hoặc thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế như thông thường. Khách hàng sau đó lên xe buýt thông qua việc quét mã QR vé.

“Vũng Tàu là thành phố biển có khoảng cách địa lý gần với TP.HCM nhất (chỉ cách TP.HCM khoảng 120km và mất khoảng 2h30 di chuyển trên xe), tiềm năng du lịch cao và hầu như không có mùa thấp điểm”, đại diện của Grab chia sẻ với Tạp chí Nhà Quản Lý lý do chọn Vũng Tàu là nơi thí điểm dịch vụ bán vé xe buýt liên tỉnh.

Riêng về hoạt động xe buýt trong nội thành, hồi tháng 8.2019, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa cho biết, tính đến hết tháng bảy, khối lượng vận tải hành khách bằng xe buýt ước đạt 139,3 triệu lượt hành khách, giảm 11,9% so với cùng kỳ năm 2018 (158,1 triệu lượt hành khách).

Grab cho biết thêm, việc thử nghiệm xe buýt nằm trong lộ trình cho dự án Tech For Good tại Việt Nam, với mục đích thúc đẩy chuyển đổi thói quen từ việc dùng phương tiện cá nhân sang các phương tiện công cộng và chia sẻ.

DÂNG PHẠM

(Theo: Báo điện tử Nhà Quản lý – Ngày đưa tin: 15/10/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 1 5 1 8 0 2

Nội dung HTML Nội dung HTML