Ví điện tử trước cơ hội tăng trưởng người dùng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 15/10/2019 Lượt xem: 1

Số lượng bệnh nhân đông đảo hàng ngày tại các bệnh viện đang mở ra cơ hội tăng trưởng người dùng với các ví điện tử và trung gian thanh toán.

Mỗi bệnh nhân mất bình quân 30 phút cho việc xếp hàng, chờ đợi thanh toán bằng tiền mặt (Ảnh: MT).

Theo yêu cầu của của Chính phủ, đến hết năm nay, 100% bệnh viện phải phối hợp với các ngân hàng, trung gian thanh toán để thu viện phí không tiền mặt.

Các giải pháp thanh toán được ưu tiên gồm thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị đọc thẻ.

Đến nay, sau một thời gian đa dạng hoá các hình thức thanh toán không tiền mặt như thông qua máy POS (một thiết bị đọc thẻ), chuyển khoản, thẻ khám bệnh, chuyển khoản ngân hàng qua internet, thiết bị di động, thậm chí thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi… tổng giá trị thanh toán viện phí không tiền mặt chiếm hơn 35%, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM cho biết trong thông cáo phát đi ngày 10.10.2019. Thông cáo cũng cho biết mỗi ngày bệnh viện đón khoảng 8.500 lượt bệnh nhân khám, chữa bệnh.

 

Nếu tính bình quân mỗi bệnh nhân có chi phí tối thiểu 200.000 đồng, mỗi ngày bộ phận hành chính bệnh viện vẫn phải ghi hoá đơn và kiểm đếm ít nhất 1 tỉ đồng tiền mặt (sau khi trừ số lượng bệnh nhân thanh toán không tiền mặt).

Lượng khách 8.500 lượt mỗi ngày tại Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM và một lượng đông đảo không kém tại các bệnh viện trên toàn quốc, đang mở ra cơ hội lớn đối với các ứng dụng thanh toán không tiền mặt, đặc biệt là ví điện tử.

Bệnh viện vừa lựa chọn MoMo làm hình thức thanh toán qua ví điện tử đầu tiên tại đây. Từ ứng dụng ví điện tử MoMo, bệnh nhân có thể lựa chọn phần thanh toán hoá đơn của Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, nhập mã hoá đơn và thanh toán viện phí chỉ trong vòng vài giây.

Trong tương lai, bệnh viện sẽ lựa chọn thêm các đối tác khác nhằm đa dạng hoá kênh thanh toán, giúp bệnh nhân dễ dàng tiếp cận hơn với các hình thức thanh toán không tiền mặt, TS. Thái Hoài Nam, Phó giám đốc bệnh viện cho biết.

Việc thanh toán bằng tiền mặt hay không tiền mặt là lựa chọn của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, đa dạng hoá các hình thức thanh toán không tiền mặt giúp bệnh nhân có nhiều lựa chọn hơn để tiếp cận.

Y tế là một trong năm ngành dịch vụ công được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, theo quyết định 241/QĐ-TTg năm 2018. Các ngành còn lại bao gồm: thuế, điện, nước và học phí.

LINH ANH

(Theo: Báo điện tử Nhà Quản lý – Ngày đưa tin: 13/10/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 1 5 1 7 6 8

Nội dung HTML Nội dung HTML