Liên kết các thành phố thông minh và bền vững ở Việt Nam
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/10/2019 Lượt xem: 1

Sáng ngày 01/10/2019 Khoa Môi trường – Trường Đại học Khoa học Huế phối hợp Dự án Liên minh mạng lưới các đô thị Việt Nam bền vững (SAUNAC) tổ chức Hội thảo quốc tế “Các bên liên quan và khả năng hợp tác xây dựng thành phố thông minh, bền vững ở Việt Nam”.

Đại biểu tham dư Hội thảo.

Hội thảo nhằm nhìn lại những kết quả đạt được trong thời gian qua của dự án “Liên minh mạng lưới các đô thị bền vững Châu Á” – là dự án có sự tham gia hợp tác của 6 trường đại học Việt Nam và 5 trường đại học Châu Âu.

Trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ ở Việt Nam, những năm gần đây đã tạo nên sức ép to lớn, có tác động tiêu cục tới môi trường, hệ thống hạ tầng và phát triển bền vững đô thị như các vấn đề về kinh tế, văn hóa và xã hội.

Trước trào lưu xây dựng các thành phố thông minh tại Việt Nam, qua những ý tưởng phát triển, ký kết hợp tác quốc tế, các dự án khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP. HCM, Bình Dương… Do đó, dự án SAUNAC được thực hiện, nhằm giải quyết các nhu cầu cấp bách của xã hội và kiến tạo nên cách tiếp cận mới cho việc xây dựng thành phố Việt Nam thông minh và bền vững.

Tại hội thảo các đại biểu tập trung trao đổi về các nội dung: Thành phố thông minh - Lý thuyết và vận dụng thực tế; Xây dựng các chỉ số áp dụng cho các thành phố thông minh ở Việt Nam…

Dự án Liên minh mạng lưới các đô thị Việt Nam bền vững (SAUNAC) tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế với mục tiêu quan trọng là chuyển giao các phương pháp dạy học sáng tạo theo cách tiếp cận học tập mới nhằm mục đích phát triển năng lực đổi mới của các cá nhân và tập thể.

Tiềm năng của dự án SAUNAC là các chương trình học tập cho các thành phố bền vững thông minh; kết nối với các bên liên quan từ địa phương; đưa ra những thách thức về môi trường toàn cầu; chia sẻ góc nhìn về các thành phố bền vững; và các phương pháp học tập sáng tạo mới.

MINH NGỌC

(Theo: Báo Giáo dục và Thời đại – Ngày đưa tin: 01/10/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 6 0 1 7 0 0

Nội dung HTML Nội dung HTML