Trồng dưa leo trong nhà màng theo hướng công nghệ cao
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 01/10/2019 Lượt xem: 3

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2009, tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao – Thành phố Hồ Chí Minh, các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm đã tiến hành thực hiện đề tài: “Nghiên cứu một số loại nhà màng thích ứng cho giống dưa leo trồng trong điều kiện tưới nhỏ giọt”, với mục đích “Xác định ảnh hưởng của các kiểu nhà màng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của một số giống dưa leo trong điều kiện tưới nhỏ giọt tại Tp. Hồ Chí Minh”.

Quá trình nghiên cứu được tiến hành trên 2 giống dưa leo Tropical và Israel với các kiểu nhà màng lợp mái Carbonate và Polyethylen trong điều kiện tưới nhỏ giọt. Theo các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng giống dưa leo Tropical có những đặc điểm và ưu thế vượt trội hơn so với giống dưa leo Israel, cũng như loại nhà màng lợp mái Carbonate có xu thế thích hợp với điều kiện khí hậu của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh so với kiểu nhà màng lợp mái Polyethylen.
Từ kết quả đạt được của quá trình nghiên cứu, những cán bộ thực hiện đề tài đã đề xuất, kiến nghị với Ban giám đốc của trung tâm nên tiến hành đưa giống dưa leo Tropical vào trồng thử nghiệm với quy mô lớn hơn trong điều kiện nhà màng tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng như tiếp tục triển khai thí nghiệm với các giống dưa leo có triển vọng trên thị trường trong các điều kiện nhà màng khác nhau để có được sự đánh giá chính xác để đưa kết quả vào ứng dụng trong thực tiễn.

Tuy chỉ mới đạt được một số kết quả chưa đáng kể, nhưng với sự nổ lực cũng như lòng quyết tâm của những con người say mê nghiên cứu khoa học đang công tác tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao – Thành phố Hồ Chí Minh, trong một tương lai không xa nền nông nghiệp thành phố sẽ có được những bước tiến chuyển mình đáng kể, khoác lên mình một bộ mặt mới, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường trong nước cũng như trên thế giới.

Tác giả: TS. Đinh Quang Tuyến.

(Theo: Trang thông tin điện tử Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh – Ngày đưa tin: 28/01/2018)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 2 1 1 3 3 4

Nội dung HTML Nội dung HTML