Việt Nam xếp thứ 50/175 quốc gia về chỉ số An toàn thông tin toàn cầu
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/09/2019 Lượt xem: 5

Liên minh Viễn thông Quốc tế vừa ban hành Báo cáo chỉ số an toàn thông tin toàn cầu năm 2018. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 50 trên 175 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát đánh giá, vượt 50 bậc so với năm 2017.

Đặc biệt, nếu đặt trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 5/11, chỉ sau Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Liên minh viễn thông Quốc tế là một tổ chức trực thuộc Liên hợp quốc, thực hiện việc xác định tần số radio trên toàn cầu, đưa ra các khuyến nghị và tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật điện thoại, điện tín và truyền thông dữ liệu, cung cấp các chương trình tư vấn và đào tạo cho các nước đang phát triển. Việt Nam đã gia nhập tổ chức này từ năm 1951.

Trong năm 2019, cùng với việc xây dựng Chiến lược đưa Việt Nam trở thành cường quốc an toàn, an ninh mạng, khối An toàn thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông nói chung và Cục An toàn thông tin nói riêng đã và đang triển khai các giải pháp đồng bộ để cải thiện xếp hạng về an toàn, an ninh mạng của Việt Nam với mục tiêu tăng 20 bậc về chỉ số an toàn thông tin toàn cầu (là hạng 70 so với năm 2017 là xếp hạng 100).

Do cách thức khảo sát và đánh trọng số của chỉ số an toàn thông tin toàn cầu khác nhau đáng kể theo các năm, do đó để đảm bảo giữ vững vị trí xếp hạng trong Nhóm I, đồng thời tiếp tục nâng cao thứ hạng trong các năm tiếp theo, Cục An toàn thông tin mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn.

Theo đó, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin kịp thời và phối hợp chặt chẽ với ctrong quá trình thu thập số liệu và đánh giá, xếp hạng chỉ số an toàn thông tin toàn cầu.

Song song với đó, tổ chức xây dựng, hoàn thiện và triển khai mạnh mẽ các nội dung được Liên minh viễn thông Quốc tế lấy làm tiêu chí đánh giá, đặc biệt là các nội dung có trọng số cao trong phương pháp đánh giá.

Thời gian tới, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đề xuất Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung nguồn lực, đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thông tin trong hoạt động của cơ quan, tổ chức; từ đó góp phần bảo đảm an toàn thông tin quy mô quốc gia và nâng cao xếp hạng đánh giá đối với Việt Nam về an toàn thông tin của các tổ chức trên thế giới.

P.B

(Theo: Trang thông tin điện tử Báo Lao động Thủ đô – Ngày đưa tin: 07/8/2019 )

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 1 5 2 1 0 6

Nội dung HTML Nội dung HTML