Chợ Quảng Ngãi: Có hệ thống xử lý nước thải mới, dân thêm khổ vì... hôi thối
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/09/2019 Lượt xem: 3

Được xây hệ thống xử lý nước thải mới, song tiểu thương và người dân khu vực chợ bán hàng tươi sống thuộc Chợ Quảng Ngãi (đường Nguyễn Nghiêm, TP. Quảng Ngãi) lại thường xuyên chịu đựng mùi hôi thối vì tình trạng tắc nước thải.

Hệ thống xử lý nước thải bị hỏng nhưng chậm sửa chữa ở chợ Quảng Ngãi. Ảnh: N.H.

Hệ thống xử lý nước thải ở đây được Công ty Cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi thiết kế, thi công. Vào tháng 11.2018, toàn bộ hệ thống được đưa vào sử dụng để xử lý nước thải tại chợ bán hàng tươi sống với công suất 50m³/ngày.

Hệ thống thoát nước bị hỏng nên nước ù ứ, chảy lan ra ngoài. Ảnh: H.V.

Song sau khi vận hành thì toàn bộ nước thải của chợ Quảng Ngãi (gồm chợ trung tâm thương mại và chợ hàng tươi sống) đều xả về đây.

Do lưu lượng thoát nước tăng đến khoảng 70m³- 80m³/ngày; các máy bơm bị hư hỏng dẫn tới toàn bộ hệ thống xử lý nước thải buộc phải ngưng hoạt động. Trong khi đó, do nhà thầu chậm sửa chữa khiến bể xử lý bị tràn, gây mùi hôi thối.

Ông Nguyễn Văn Anh - Phó Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: “Các hầm xử lý nước thải được thiết kế tương đối nhỏ, âm dưới đất từ 2.3 m đến 3m nên việc sửa chữa rất khó khăn, công nhân dễ bị ngạt khí".

Tiểu thương phải chịu đựng mùi hôi thối trong thời gian dài. Ảnh: H.V.

Để khắc phục tạm thời, địa phương đã yêu cầu Ban Quản lý chợ thường xuyên nạo vét cống rãnh và mua thêm máy bơm để dự phòng khi hệ thống hư hỏng nhẹ; đồng thời, yêu cầu phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP. Quảng Ngãi sớm tổ chức sửa chữa, khắc phục khi hệ thống hư hỏng nặng.

“Chúng tôi đang làm việc với các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để khảo sát, đánh giá toàn bộ để giải quyết dứt điểm tình trạng tràn nước thải, Trước mắt, chúng tôi không cho hệ thống thoát nước của chợ trung tâm đấu nối vào hệ thống thoát nước chợ tươi sống để bớt tình trạng quá tải”, ông Anh cho hay.

ĐỖ VẠN - NGỌC HÀ

(Theo: Báo điện tử Lao động – Ngày đưa tin: 09/5/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 6 8 9 5 8 4

Nội dung HTML Nội dung HTML