Giới thiệu những tiến bộ, thành tựu mới của ngành Y - Dược
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 12/09/2019 Lượt xem: 2

Những tiến bộ, thành tựu mới của ngành Y - Dược Việt Nam và thế giới, những thành tựu nổi bật của ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam (Pharmed & Healthcare Vietnam 2019). ​

Một gian hàng trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Nguyễn Tiệp).

Ngày 11/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, dưới sự chủ trì và bảo trợ của Bộ Y tế, Công ty cổ phần ADPEX phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu y tế Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam (Pharmed & Healthcare Vietnam 2019). 

Triển lãm năm nay có quy mô hơn 600 gian hàng đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến sẽ thu hút 15 ngàn lượt khách tham quan, trong đó có trên 8.000 khách chuyên môn đến tham dự.

Ngoài việc trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ y tế như dược phẩm, thực phẩm chức năng, cơ sở vật chất bệnh viện – phòng khám, thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, thiết bị và sản phẩm làm đẹp…, triển lãm cũng là nơi giới thiệu những tiến bộ, thành tựu mới của ngành Y - Dược Việt Nam và thế giới, những thành tựu nổi bật của ngành y tế Việt Nam trong những năm qua; tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Với mục tiêu đẩy mạnh giao lưu với các quốc gia trong và ngoài khu vực để nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm trong nước, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tiếp thu các công nghệ và thiết bị tiên tiến trên thế giới, Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam là một trong những hoạt động thường niên thiết thực, thu hút đông đảo các đơn vị ngành y tế Việt Nam và quốc tế tham gia.

Đến với triển lãm, các doanh nghiệp và đối tác khách mời có thể tham quan và tham dự các diễn đàn, hội thảo chuyên đề tập trung giới thiệu sự phát triển thị trường, công nghệ mới và ứng dụng phổ biến, hiện đại nhất trong ngành y dược, bao gồm: Một số tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư được các chuyên gia đầu ngành chẩn đoán ung thư Bệnh viện K Trung ương giới thiệu; Cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực Dược - chủ trì bởi Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế; Cập nhật các quy định và chính sách về trang thiết bị y tế tại Việt Nam - chủ trì bởi Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế - Bộ Y tế; Các cuộc hội thảo, tọa đàm giới thiệu những công nghệ ứng dụng sản phẩm mới do các khu gian hàng Quốc gia và doanh nghiệp Việt Nam tổ chức.

Song song với các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng không thể thiếu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị tới tham quan triển lãm với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế. Ban tổ chức đã tạo ra kênh kết nối từ trước triển lãm để thiết lập các cuộc giao dịch thuận lợi, hiệu quả sẽ diễn ra tại Triển lãm.

Triển lãm sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ 11 đến 14/09/2019 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh. Đây được đánh giá là một trong những triển lãm chuyên ngành lớn nhất Việt Nam, nơi gặp gỡ của các nhà sản xuất, nhà cung cấp thiết bị, công nghệ chuyên ngành dược phẩm, thiết bị y tế lớn nhất tại Việt Nam./.

K.V

(Theo: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Ngày đưa tin: 12/9/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 6 0 1 5 6 6

Nội dung HTML Nội dung HTML