Kính áp tròng mới có khả năng phóng to khi nháy mắt hai lần
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 09/09/2019 Lượt xem: 1

Một số nhà khoa học tại Đại học California đã tạo ra một cặp kính áp tròng có khả năng phóng to những gì bạn thấy như một ống kính tele của smartphone khi chớp mắt hai lần.

Các nhà khoa học đã đo các tín hiệu do mắt tạo ra khi chuyển động, ví dụ như khi nhìn xung quanh hay chớp mắt,... Cặp kính này có khả năng phát hiện và phản ứng với các xung điện do mắt người tạo ra bằng cách đồng bộ hóa các chuyển động với màng đàn hồi điện môi có trong kính.

Phát minh này có thể được sử dụng trong các đôi mắt giả cho người bệnh, kính có thể điều chỉnh và ứng dụng vào các robot điều khiển từ xa trong tương lai. Ngoài ra, do có các tính năng sinh học nên nghiên cứu này cũng có thể được sử dụng như một mô hình vật lý để hình dung các nguyên sinh lý, điều này rất quan trọng trong sinh học và y học.

Có thể nhiều người sẽ hoài nghi về khả năng sử dụng và độ tin cậy thực tế của cặp kính này vì rất dễ bị kích hoạt nhầm. Tuy nhiên, đây chưa phải là một sản phẩm thương mại. Ý định phát triển cặp kính này của các nhà khoa học là để thúc đẩy công nghệ thị giác lên một tầm cao mới, ngoài ra còn giúp các nghiên cứu trong tương lai cải thiện thêm về kính áp tròng.

Trần Kiên

(Theo: Tạp chí điện tử Nghe Nhìn Việt Nam – Ngày đưa tin: 08/8/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 7 8 6 8 7 1

Nội dung HTML Nội dung HTML