Hà Nội sở hữu máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 09/09/2019 Lượt xem: 1

Với việc đưa hệ thống máy Pyrexer BSD 2000/3D thế hệ mới nhất và máy cộng hưởng từ vào sử dụng tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Việt Nam trở thành nước thứ 5 trên thế giới và là nước đầu tiên ở Đông Nam Á có công nghệ hiện đại này.

Chủ tịch TP. Hà Nội thăm quan hệ thống máy hiện đại. Ảnh: Nguyễn Oanh.

Việc Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn triển khai hệ thống tăng nhiệt Pyrexar BSD-2000 tại Hà Nội là một mốc đáng ghi nhận cho sự phát triển của nền y học ứng dụng, đặc biệt trong bối cảnh của sự tăng nhanh các bệnh học về khối u.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc triển khai kỹ thuật điều trị khối u bằng công nghệ hiện đại này góp phần giúp các trung tâm hóa xạ trị tại Hà Nội có thêm một công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho việc điều trị và bệnh nhân được hưởng những thành quả của sự phát triển y học hiện đại.

"Hiện nay có 40 nước có công nghệ nhiệt trong điều trị ung thư, trong đó có 35 nước sở hữu công nghệ 2D và 5 nước sở hữu máy công nghệ 3D. Việt Nam là 1 trong 5 nước đưa vào kỹ thuật trị nhiệt 3D và nước đầu tiên ở Đông Nam Á sở hữu hệ thống máy hiện đại công nghệ 3D này", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay.

Về phía Bệnh viện, ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm cho sự chăm sóc và điều trị thời gian qua Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại, triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, nhất là trong điều trị ung thư.

“Trở thành bệnh viện công lập đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ hiện đại có trí tuệ nhân tạo này, thực sự là cột mốt đáng nhớ cho nỗ lực ứng dụng những công nghệ mới nhất để chăm sóc sức khỏe người dân của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn”, ông Hưng khẳng định.

Theo các chuyên gia, công nghệ hiện đại này làm tăng hiệu quả của hóa trị và xạ trị lên 20-30% so với điều trị thông thường. Đặc biệt, công nghệ này có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư: khối u ngoài da, chi, khối u ở vùng đầu mặt cổ, u cổ tử cung, u bàng quang, u tiền liệt tuyến, u trực tràng…

D. NGÂN

(Theo: Báo Hải Quan Online – Ngày đưa tin: 29/8/2019)

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 7 5 1 7

Nội dung HTML Nội dung HTML