Nhà tài trợ muốn chia sẻ cây giống tới 9 tỉnh miền Trung xảy ra cháy rừng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 15/08/2019 Lượt xem: 1

Nhà tài trợ Nguyễn Thị Kim Đức (hiện là giám đốc "Trung tâm Phát triển Thế Giới Thêm Xanh"), cho biết bà vừa gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị được hỗ trợ một số loại cây giống cho chính quyền và người dân địa phương vừa xảy ra cháy rừng trong thời gian qua.

Theo đó, Công văn này đề xuất sẽ tài trợ một số loại cây giống cho chính quyền và người dân các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Phú Yên nhằm hỗ trợ trồng lại các diện diện tích rừng bị ảnh hưởng bởi hoả hoạn.

Nếu được chấp thuận, nhà tài trợ sẽ phối hợp với các cơ quan, tổ chức có chức năng và thẩm quyền chuyên trách để thực hiện việc chia sẻ hỗ trợ cây giống được đến tay bà con được nhanh và thuận lợi nhất.

Thời gian qua, tại một số tỉnh miền Trung từ Nghệ An vào đến Phú Yên đã liên tiếp xảy ra cháy rừng, gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến môi trường. Đơn cử như vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, chỉ trong 3 ngày các cánh rừng tại Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Hồng Lĩnh, Đức Thọ… liên tiếp bị thiêu rụi. Theo ước tính sơ bộ,  hoả hoạn đã đốt cháy khoảng 200 ha rừng của tỉnh này.

Theo nhà tài trợ, việc cháy rừng liên tục trong thời gian qua, ngoài thiệt hại về kinh tế thì những diện tích rừng bị thiêu rụi này nếu không kịp thời phủ xanh sẽ gây ra nhiều tác động xấu tới môi trường.

Bà Nguyễn Thị Kim Đức, hiện là giám đốc "Trung tâm Phát triển Thế Giới Thêm Xanh" trong suốt 10 năm qua đã tiến hành trồng hơn 200.000 cây xanh từ Quảng Trị tới Điện Biên, phủ xanh các Trường học, Nghĩa trang, Trung tâm Chất độc Da cam, Vùng ngập mặn và vùng Hải đảo.

Được biết, bà Nguyễn Thị Kim Đức là con gái cố nhà văn Nguyễn Sơn Đỗng, tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Xứ Đoài Mây Trắng", bà đồng thời là tác giả bức tranh "Vỏ Tương Lai" (Cover Of Future) nổi tiếng thế giới với thông điệp mạnh mẽ về môi trường và biến đổi khí hậu, hơn 1500 tờ báo toàn cầu với hơn 1.6 tỷ lượt xem tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đã gọi nó là "Bức tranh làm thay đổi thế giới".

Theo bà, việc tài trợ cây giống cho địa phương cũng như người dân ở các tỉnh vừa xảy ra cháy rừng không chỉ là biện pháp khắc phục nhanh chóng hậu quả của hoả hoạn mà thông qua đó còn muốn truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường tới cộng đồng trong nước và quốc tế.

(Theo: Trang thông tin điện tử Sức Khỏe Cộng Đồng – Ngày đưa tin: 26/7/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 9 7 1 0 3

Nội dung HTML Nội dung HTML