Hội thảo quốc tế: Giải pháp tiên tiến cho những thành phố phát triển nhanh
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 14/08/2019 Lượt xem: 1

Chiều ngày 26/07/2019 vừa qua, Hội thảo quốc tế “Giải pháp tiên tiến cho những thành phố phát triển nhanh” đã được diễn ra tại Khách sạn Pan Pacific (Số 1 Đường Thanh Niên, Hà Nội). Chương trình được tổ chức bởi Công ty TNHH RELX (Singapore) – Reed Exhibitions với sự hỗ trợ truyền thông của Tạp chí Kiến trúc, hội thảo nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về giải pháp sáng tạo cho các thành phố đang phát triển tại Việt Nam và trong khu vực.

Ông Jeffrey Montgomery, Giám đốc chính của dự án, KONE Asia Pacific.

Hội thảo đã đưa ra những tìm hiểu các công nghệ tiên tiến giúp tăng năng suất xây dựng tại Việt Nam và một số cách sử dụng các công nghệ số IoT để cải thiện an ninh, bảo trì và vận hành các công trình. Bên cạnh đó là việc kết hợp các giải pháp thực hành khả thi nhất về tính bền vững để vận hành và bảo trì công trình.

Với quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh chóng, Việt Nam đã và đang có những kế hoạch tiến tới mục tiêu đó bằng việc ứng dụng nhiều công nghệ có năng suất cao mang những yếu tố thông minh. Dự tính tới năm 2020, chính phủ có kế hoạch chuyển đổi thành phố Hồ Chí Minh thành thành phố thông minh đầu tiên và sau đó là Hà Nội vào năm 2030. Tại Thủ Thiêm và Đông Anh, các dự án lớn trị giá USD 6 tỷ cũng đang được triển khai để biến các thành phố này thành một thành phố thông minh. Để đáp ứng thời hạn và nâng cao năng suất, nhiều kiến trúc sư và nhà xây dựng đang sử dụng công nghệ mới như Mô hình thông tin xây dựng (BIM) để lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý tòa nhà và cơ sở hạ tầng một cách hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí và duy trì sự bền vững.

Không gian hội thảo.

Ông Han Hoang, Giám đốc điều hành, The BIM Factory.

Ông Eddy Susilo, Phó Giám Đốc SGBuilds – BCA.

Tuy nhiên, những thách thức vẫn còn rất nhiều và môi trường được xây dựng phải cân bằng giữa đổi mới, thiết kế và chi phí. Hãy tới tham gia hội thảo này và lắng nghe các nhà lãnh đạo trong ngành thảo luận về việc thúc đẩy Việt Nam để phát triển các thành phố thông minh và bền vững và làm thế nào để vượt qua những thách thức phía trước.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng đến Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế (IBEW) sẽ diễn ra tại Singapore từ 3-6/9/2019 .Với vai trò là Cơ quan Bảo trợ truyền thông tại Việt Nam cho chuỗi hoạt động này, năm nay, Tạp chí Kiến trúc tiếp tục là đơn vị kết nối giữa giới hành nghề Kiến trúc – Xây dựng trong nước với chuỗi hội thảo IBEW nói riêng và các tổ chức trong khu vực và quốc tế nói chung.

(Theo: Tạp chí Kiến trúc – Ngày đưa tin: 28/7/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 4 2 2 4 2

Nội dung HTML Nội dung HTML