NGUY CƠ DỊCH EBOLA NGÀY CÀNG NGHIÊM TRỌNG Ở CHDC CONGO
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 13/08/2019 Lượt xem: 1

Tình hình dịch Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo ngày càng tồi tệ, trong bối cảnh các khoản tài trợ mới chỉ đảm bảo được khoảng 50% số tiền cần thiết để đối phó với dịch bệnh này.

Nhân viên y tế hỗ trợ người nhiễm Ebola tại Trung tâm chăm sóc y tế khẩn ở Beni, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 01/5/2019 cho biết tình hình dịch Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) ngày càng tồi tệ, trong bối cảnh các khoản tài trợ mới chỉ đảm bảo được khoảng 50% số tiền cần thiết để đối phó với dịch bệnh này.

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc cho biết WHO đưa ra cảnh báo trên sau khi hoàn thành chuyến khảo sát thực tế tại một số nơi từng là ổ dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử DRC.

Trong chuyến khảo sát, lãnh đạo WHO đã gặp gỡ các nhà chính trị, kinh doanh và lãnh đạo các tôn giáo ở DRC để thúc đẩy các nỗ lực nhằm đảm bảo môi trường an ninh cho việc “đánh bại” dịch bệnh Ebola.

Theo WHO, việc tăng cường đảm bảo an sinh và thúc đẩy nỗ lực đối phó với dịch bệnh này là điều cần thiết để ngăn chặn dịch bùng phát. Người đứng đầu WHO Tedros Ghebreyesus và Giám đốc khu vực châu Phi của WHO Matshidiso Moeti cũng đã tái khẳng định cam kết của tổ chức này về việc “đánh bại Ebola.”

Hiện WHO đã triển khai các hoạt động đối phó với dịch Ebola lây lan ở DRC, bao gồm tiêm chủng, tìm hiểu các trường hợp nhiễm bệnh và huy động sự tham gia của cộng đồng.

Tuy nhiên, các trường hợp lây nhiễm Ebola vẫn có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây, khiến cho các nguồn lực y tế trở nên khó khăn. Do đó, ông Tedros kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay lấp đầy khoảng trống 50% số tiền tài trợ còn thiếu để giải quyết thách thức của dịch Ebola ở DRC.

Kể từ khi dịch Ebola bùng phát ở DRC, hiện đã có hơn 1.200 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó hơn 760 trường hợp đã tử vong./.

Nguyễn Thị Phương-Khoa Vi khuẩn

Theo nguồn TTTXVN/Vietnam+

(Theo: Trang thông tin điện tử Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương – Ngày đưa tin: 02/5/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 3 0 2 2 7

Nội dung HTML Nội dung HTML