Hà Nội xây dựng bản đồ giao thông số
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 07/08/2019 Lượt xem: 1

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trong điều kiện giao thông thường xuyên ùn tắc như hiện nay, việc ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin để xây dựng một bản đồ số về giao thông là cần thiết và có ý nghĩa rất lớn. Việc làm này sẽ trực tiếp giúp người tham gia giao thông có thể biết được tình hình giao thông trên các tuyến đường dự kiến di chuyển, qua đó đưa ra lộ trình phù hợp.

Dự kiến hệ thống bản đồ sẽ có tính mở, có thể tích hợp với dữ liệu camera giao thông trên địa bàn từ đó đưa ra các khuyến nghị cho người dân biết được tình trạng giao thông. Ảnh: Đ.L.

Mới đây, Sở Giao thông vận tải Hà Nội trình UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết hạng mục xây dựng bản đồ giao thông số trực tuyến để phục vụ công tác quản lý, điều hành và điều tiết giao thông. Ước tính, kinh phí khoảng gần 2 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong năm 2019.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, việc xây dựng bản đồ nền giao thông trên cơ sở bản đồ nền dùng chung của thành phố Hà Nội, tích hợp thông tin cơ sở dữ liệu hạ tầng và phương tiện giao thông. Đồng thời, tích hợp các thông tin tiện ích như trạm xăng, cơ sở y tế, điểm du lịch… Cho phép người tham gia giao thông có thể tiếp cận gần nhất nơi các tiện ích cần đến, từ đó sẽ phân loại được lưu lượng tham gia giao thông trên tuyến đường đó và đưa ra các cảnh báo về ùn tắc giao thông trong phạm vi tiện ích đó.

Ngoài ra, bản đồ sẽ tích hợp dữ liệu các điểm đỗ xe, bãi trông giữ xe, bến xe khách, điểm đón trả khách... Thông tin các điểm trên sẽ được số hóa bằng việc bấm điểm tọa độ, kết hợp với hình ảnh và thông tin biểu giá các điểm đỗ nhằm tối ưu nhu cầu đỗ xe cho người dân...

Đáng lưu ý, ngoài định vị cho người dùng, hệ thống bản đồ sẽ có tính mở, có thể tích hợp với dữ liệu camera giao thông trên địa bàn, đưa ra các khuyến nghị cho người dân tham gia giao thông biết được tình trạng giao thông trên địa bàn thành phố...

Đ.L

(Theo: Trang thông tin điện tử Báo Lao động Thủ đô – Ngày đưa tin: 03/8/2019 )

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 3 0 3 6 4

Nội dung HTML Nội dung HTML