Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho tổ dân phố (tại Hà Nội)
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 07/08/2019 Lượt xem: 3

Công an quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho các tổ dân phố trên địa bàn quận.

Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho nhân dân tại 13 tổ dân phố trên địa bàn phường Minh Khai. (Ảnh: H.D)

Thực hiện Kế hoạch số 296/KH-UBND ngày 30/5/2019 của UBND quận Bắc Từ Liêm về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy tại 181 tổ dân phố thuộc 13 phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Công an quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho nhân dân tại 13 tổ dân phố trên địa bàn phường Minh Khai.

Tại buổi tập huấn, giảng viên đã cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm địa bàn cả nước và thành phố Hà Nội thời gian gần đây. Đồng thời truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản Nhà nước về công tác PCCC và CNCH.

Bên cạnh đó, các học viên được nghe giới thiệu về tổ chức biên chế, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng bảo vệ dân phố trong công tác PCCC; phương pháp tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy; quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ dân phố khi xảy ra cháy trên địa bàn; những kiến thức cơ bản về PCCC.

Cụ thể là các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…

Sau phần lý thuyết, các cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã giới thiệu cho các học viên về hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập bình gas đang cháy.

Bên cạnh các nội dung được trình bày tại hội, các học viên đã được cung cấp cuốn tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an, biên soạn. Đây được coi như cẩm nang trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình.

Buổi tập huấn giúp cho nhân dân nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Do đối tượng tuyên truyền là nhân dân sống trên địa bàn quận nên Công an quận phối hợp với UBND các phường tuyên truyền vào các buổi tối và thứ 7, chủ nhật để nhân dân tham dự các buổi tuyên truyền được đông đủ.

H.Duy

(Theo: Trang thông tin điện tử Báo Lao động Thủ đô – Ngày đưa tin: 11/7/2019 )

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 3 0 2 0 5

Nội dung HTML Nội dung HTML