10 đội lọt vào chung kết cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/08/2019 Lượt xem: 2

Chiều 31/7/2019, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức công bố danh sách 10 đội lọt vào chung kết cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu - Viettel Advanced Solution Track 2019” sẽ được tổ chức tại Phnom Penh (Campuchia) vào ngày 15/8/2019 tới.

Đội Agrobot (Tanzania) với những bạn trẻ đầy nhiệt huyết.

Đây là các đội thi có ý tưởng, sản phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn trong số hơn 200 bài dự thi của các nhà khởi nghiệp đến từ 10 quốc gia trên thế giới. Việt Nam là quốc gia có nhiều ý tưởng, sản phẩm được lựa chọn nhất với 5 dự án trong các lĩnh vực: Viễn thông, giáo dục, IoT và thương mại điện tử. Các sản phẩm còn lại đến từ các quốc gia gồm: Agrobot (Tanzania), TiMobile (Đông Timor), Ipfication (Peru), Innova Solutions - Unifun (Mozambique) và LaundryKH (Campuchia).

Ban cố vấn của vòng chung kết tại Campuchia là những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp gồm: Shark Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư CyberAgent tại Việt Nam và Thái Lan; ông Michael McCarthy, giảng viên của trường Harvard Extension và ông Gene Soo, đồng sáng lập StartupsHK cùng Ban Tổ chức đã cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn ra 10 ứng viên sáng giá cho vòng chung kết này.

Theo đó, hầu hết các sản phẩm được chọn đều có tính ứng dụng tốt và khả thi, đưa ra các giải pháp công nghệ để giải quyết các nhu cầu của nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “10 ý tưởng, sản phẩm được chọn vào vòng chung kết Viettel Advanced Solution Track 2019 đều có những thế mạnh và hạn chế cần khắc phục thêm. Tuy nhiên điểm chung của các dự án này là có tính thực tiễn cao và đóng góp trong nhiều lĩnh vực thiết yếu của đời sống. Trước khi bước vào vòng chung kết sắp tới tại Campuchia, ban cố vấn là những chuyên gia hàng đầu sẽ hỗ trợ các đội thi hoàn thiện sản phẩm và kỹ năng thuyết trình để hoàn toàn tự tin bước ra đấu trường quốc tế”.

Các đội thi được lựa chọn sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết tổ chức ngày 15/8/2019 tại Phnom Penh (Campuchia) để giành 3 suất tham dự vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Startup uy tín nhất cho người Việt toàn cầu tại Mỹ vào cuối tháng 9 năm nay, với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Với thông điệp “Khởi tạo thực tại mới”, cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 do Viettel phối hợp với VietChallenge tổ chức đã mở ra một sân chơi công bằng cho các StartUp trong nước và quốc tế thỏa sức thể hiện, nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tầm cỡ quốc tế áp dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Cuộc thi đồng thời cũng thể hiện sự hỗ trợ của Viettel cho StartUp kết nối ước mơ vươn xa khắp toàn cầu.

Danh sách 10 đội lọt vào Vòng chung kết Campuchia

STT

Tên đội

Loại sản phẩm

Quốc gia

1

Agrobot

Chatbot

Tanzania

2

TiMobile

Call Center

Đông Timor 

3

Ipfication

Telecommunication

Peru

4

Innova Solutions - Unifun

Digital Portal

Mozambique

5

LaundryKH

ECommerce

Cambodia

6

Graam

Cloud call center

Việt Nam

7

VVN

AI computer vision

Việt Nam

8

Appa

IoT

Việt Nam

9

VUIHOC

EdTech

Việt Nam

10

MultiGlass

IoT

Việt Nam

 

Tin, ảnh: CẨM THỦY

(Theo: Báo điện tử Quân đội nhân dân – Ngày đưa tin: 31/7/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 0 9 4 0 4 6

Nội dung HTML Nội dung HTML