Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Sharp sẽ xây dựng nhà máy tại Việt Nam để tránh bị áp thuế hàng hóa ở Trung Quốc
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/08/2019 Lượt xem: 5

Theo Nikkei Asian Review, hãng Sharp vừa cho biết vào ngày 01/8/2019 rằng họ đã hủy bỏ các kế hoạch sản xuất màn hình cho thị trường Mỹ ở Trung Quốc và thay vào đó sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam để tránh mức thuế quan mới được áp đặt do cuộc tranh chấp thương mại kéo dài giữa Washington và Bắc Kinh.

Hãng Sharp vừa cho biết vào ngày 01/8/2019 rằng họ đã hủy bỏ các kế hoạch sản xuất màn hình cho thị trường Mỹ ở Trung Quốc và thay vào đó sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam.

Nhà máy Sharp ở Việt Nam sẽ lắp ráp màn hình tinh thể lỏng bán sang Mỹ. Một số hoạt động sản xuất máy tính cá nhân của công ty con Dynabook cũng có thể sẽ chuyển sang cơ sở mới.

Sharp đưa ra thông báo ngay sau khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Thượng Hải trong tuần này dường như mang lại ít tiến triển. "Chúng tôi không biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo và khi nào," Phó chủ tịch điều hành Katsuaki Nomura nói.

Sau đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một đợt thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 01/9/2019. Nhập khẩu màn hình LCD sẽ bị liệt vào nhóm hàng hóa bị ảnh hưởng. Trong đợt ảnh hưởng này, Apple cũng nằm trong “danh sách đen đủi”, khi bị áp thuế 10% đối với toàn bộ iPhone, iPad và các sản phẩm khác của Apple sản xuất tại Trung Quốc xuất sang Mỹ.

Sharp không tiết lộ số tiền đầu tư để xây dựng nhà máy tại Việt Nam, tuy nhiên cho biết sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tài khóa 2020 ở một địa điểm gần thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài sản xuất màn hình, nhà máy tại Việt Nam của Sharp sẽ sản xuất cả máy lọc không khí và các thiết bị điện tử khác để bán tại Việt Nam.

Hiện tại, Trung Quốc chiếm gần như toàn bộ sản lượng PC của Dynabook, chủ yếu tại các cơ sở ở Hàng Châu. Khoảng 10% trong số này được chuyển đến Hoa Kỳ - và dự đoán sản lượng này có thể sẽ chuyển sang Việt Nam.

Sharp cũng tham gia cung cấp các linh kiện cho iPhone của Apple, đã phải chịu sự sụt giảm doanh số bán hàng cho sản phẩm điện thoại thông minh của Mỹ, cũng như bị giảm doanh số TV tại các thị trường như Trung Quốc. Nhưng hoạt động kinh doanh của công ty với Apple dường như đang hướng tới sự phục hồi trong quý này và doanh số thiết bị gia dụng cũng có vẻ tăng lên mạnh mẽ, dẫn đến việc Sharp duy trì triển vọng của mình cho đến hết tháng 3/2020.

BẢO BÌNH

(Theo: Trang thông tin điện tử tổng hợp ICTNews  – Ngày đưa tin: 02/8/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 4 2 2 1 9

Nội dung HTML Nội dung HTML