Ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán chống ngập, kẹt xe
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 26/07/2019 Lượt xem: 3

Hội thảo Khoa học và Kỹ thuật tính toán năm 2019 thu hút nhiều nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực AI và công nghệ nhằm tìm ra giải pháp chống ngập, kẹt xe trong TP.

Trong những vừa năm qua, Viện KH&CN tính toán đã thu hút các chuyên gia, nhà khoa học Việt kiều quay về đóng góp, xây dựng TP theo đúng định hướng của UBND TP và đạt được nhiều kết quả khởi sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế đối với lĩnh vực y - sinh học và hóa học...

TS. Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP. HCM, chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, Viện KH&CN tính toán không chỉ đẩy mạnh nghiên cứu khoa học cơ bản, mà còn tiếp tục quan tâm giải quyết các bài toán cấp bách khác gắn liền với mục tiêu phát triển của TP liên quan đến chống ngập, kẹt xe, giảm ô nhiễm và các bài toán ứng dụng trong kinh tế - xã hội".

Chương trình năm nay thu hút nhiều nhà khoa học, chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến trí tuệ nhân tạo, máy học và ứng dụng của công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ giải được nhiều bài toán ngày càng phức tạp.

Hội thảo năm nay cũng trùng với dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của Viện KH&CN tính toán. Một trong những mục tiêu hoạt động của Viện KH&CN tính toán từ những ngày đầu thành lập là kết hợp với mạng lưới các trường đại học, viện nghiên cứu để đào tạo nhân lực trong lĩnh vực tính toán ở Việt Nam.

Ngoài các sản phẩm là các bài báo công bố bài báo quốc tế, từ năm 2016, viện đã triển khai một số nhiệm vụ định hướng ứng dụng phục vụ sự phát triển của TP và bước đầu thu được kết quả rất khả quan:

- "Xây dựng hệ thống dự báo chất lượng không khí vùng TP. HCM" do GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng làm chủ nhiệm và “Xây dựng WEBGIS tính toán chỉ số chất lượng nước và chất lượng không khí TP. HCM” do TS. Dương Thị Thúy Nga làm chủ nhiệm nhiệm vụ.

- Nhiệm vụ “Phát triển hệ thống hỗ trợ tự động tạo biên bản cuộc họp sử dụng công nghệ nhận dạng tiếng nói” do PGS.TS Vũ Hải Quân làm chủ nhiệm nhiệm vụ với sản phẩm là một phần mềm ứng dựng thử nghiệm cho các cuộc họp Quốc hội. Phần mềm được đánh giá là ứng dụng các kỹ thuật mới của trí tuệ nhân tạo để nhận dạng giọng nói chuyển sang văn bản tiếng Việt với độ chính xác hơn 80%.

TIỂU MINH

(Theo: Trang thông tin điện tử Kỷ Nguyên Số - Chuyên trang công nghệ Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh – Ngày đưa tin: 26/7/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 7 5 9 6

Nội dung HTML Nội dung HTML