Ứng dụng thiết bị bay không người lái kiểm định công trình tại Việt Nam
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 25/07/2019 Lượt xem: 1

Thiết bị bay không người lái Stormbee UAV S-20 ra mắt trong buổi hội thảo giới thiệu và chuyển giao công nghệ Stormbee & Faro ứng dụng cho khảo sát, diễn ra hôm 22/7/2019 tại TP. HCM.

Thiết bị bay Stormbee UAV S-20.

Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế cảng-Kỹ thuật biển (Portcoast) sẽ là công ty chính thức ứng dụng Stormbee UAV S-20 khảo sát, kiểm định chất lượng nhiều công trình lớn tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một thiết bị bay khảo sát, kiểm định chất lượng, dựng lại công trình dưới dạng 3D được đưa vào sử dụng.

Không chỉ vậy, thiết bị bay này còn có khả năng chụp lại mô hình công trình từ trên cao, dựng lại toàn bộ và phát hiện ra những sai sót kỹ thuật, nguy cơ hư hỏng bên trong các công trình. Độ chính xác của thiết bị đến từng mm.

Theo đại diện Hội Cảng-Đường thủy-Thềm lục địa Việt Nam, từ trước tới nay, việc khảo sát địa hình, hiện trạng của một khu vực chỉ đơn thuần là việc đo các điểm rời rạc và sau đó xây dựng bản đồ 2 chiều. Mọi thao tác đều thực hiện thủ công nên hiệu quả chưa cao, mất nhiều thời gian và công sức.

Do đó, việc ứng dụng thiết bị bay Stormbee cho phép quét toàn địa hình và các công trình hiện hữu trên một khu vực, một vùng là rất cần thiết. Thiết bị này sử dụng được trong nhiều dạng công trình lớn, phức tạp, mọi địa hình. Từ đó, thiết bị có thể hỗ trợ cho các chủ đầu tư, nhà thầu kiểm định lại công trình, phát hiện ra các sai sót, nguy cơ hư hại để có phương án kịp thời khắc phục. 

Trong ngày 23/7/2019, thiết bị bay này sẽ được ứng dụng kiểm định, lập bản vẽ cho cảng tại Cái Mép-Thị Vải. Đây cũng là công trình đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được khảo sát bằng thiết bị bay không người lái Stormbee UAV S-20.

BT

(Theo: Báo điện tử Chính phủ - Ngày đưa tin: 23/07/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 6 0 5 7 6 1

Nội dung HTML Nội dung HTML