Đã cứu và hỗ trợ gần 600 thuyền viên, ngư dân gặp nạn trên biển
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 15/07/2019 Lượt xem: 1

Trong 6 tháng đầu năm đã gần 600 thuyền viên, ngư dân gặp sự cố trên biển đã được lực lượng cứu nạn thực hiện hỗ trợ, ứng cứu kịp thời.

Theo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN (MRRC Vietnam) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, MRRC Vietnam đã thu nhận được 229 vụ báo nạn. Số thuyền viên, ngư dân cứu và hỗ trợ là 592 người, trong đó có 31 người nước ngoài. Số phương tiện được trợ giúp là 53 tàu.

Riêng tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và lân cận, Trung tâm đã tiếp nhận 23 vụ việc, điều động 7 lượt tàu tham gia trực tiếp cứu nạn, hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp 10 phương tiện cùng 135 người.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đưa ra khuyến cáo, mùa mưa bão năm nay dự báo có nhiều tính chất bất thường, diễn biến phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người đi biển, các cơ quan liên quan cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng ngừa các phương tiện hoạt động trên biển không chấp hành các quy định pháp luật trong bảo đảm an toàn hàng hải, trang thiết bị về thông tin liên lạc, cứu sinh...

Đặc biệt với các tàu loại tàu VR-SB và tàu cá; Kịp thời xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm để ngăn ngừa tai nạn, sự cố có thể xảy ra.

Ngoài ra, các đơn vị từ TƯ đến địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền ATGT, trực tiếp hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn, sự cố, tự cứu mình khi gặp nạn cho bà con ngư dân, người điều khiển tàu thuyền hoạt động trên biển.

Trong thời gian tới, các cấp có thẩm quyền tiếp tục triển khai các thủ tục đẩy nhanh dự án đóng tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng loại 62m có khả năng chạy xa bờ, hoạt động dài ngày, đồng thời, đẩy mạnh dự án đầu tư, cơ sở hậu cần để tăng cường khả năng cứu nạn của Trung tâm trong hoạt động phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển.

CK

(Theo: Báo điện tử Pháp luật & Xã hội – Ngày đưa tin: 09/7/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 7 9 1 8 6 3

Nội dung HTML Nội dung HTML