Huyện đảo Phú Quốc: Chọn ngày thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng làm “Ngày vì môi trường Phú Quốc”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 01/07/2019 Lượt xem: 1

Vì một không gian xanh, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) chọn ngày thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng làm “Ngày vì môi trường Phú Quốc”.

Dọn rác bãi biển Dinh Cậu – đảo Phú Quốc.

Theo ông Mai Văn Huỳnh-Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Phú Quốc thừa nhận việc bảo vệ môi trường ở huyện Phú Quốc trong thời gian qua chưa tốt gây bức xúc trong người dân và du khách trong và ngoài nước. Chính vì thế, chúng ta cần có những động thái mãnh mẽ hơn nữa bằng những giải pháp tích cực hơn nữa làm cho Phú Quốc sạch hơn, đẹp hơn, an toàn và thân thiện hơn.

Đồng thời, ông Huỳnh còn thừa nhận tình hình rác thải đang là vấn nạn tại huyện đảo Phú Quốc, trong khi đó nhà máy xử lý rác đang bị trục trặc, phải tạm dừng hoạt động nên cần phải có giải pháp dự phòng. Hiện nay, huyện đang xúc tiến đầu tư xây dựng thêm 2 nhà máy xử lý rác, nhưng vẫn còn phải trải qua nhiều thủ tục,…

UBND huyện Phú Quốc đã quyết định chọn ngày thứ Bảy đầu tiên hàng tháng để toàn thể cán bộ, chiến sĩ và người dân ra quân làm sạch khu vực cơ quan và nơi mình sinh sống. Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức người dân Phú Quốc về bảo bệ môi trường. Bên cạnh đó, mong muốn hình ảnh này sẽ lấy lại niềm tin đối với du khách và hơn hết vì mục tiêu phát triển bền vững, xứng đáng với tên gọi “Đảo Ngọc”.

Về hướng xử lý số rác gom được trong ngày này, đối với những nơi có xe rác chuyên dụng đến thì xe rác chuyên dụng sẽ gom, còn đối với những địa phương không có xe rác chuyên dụng thì xây dựng những lò đốt rác mini để xử lý. Ngoài ra, Phòng Tà nguyên-Môi trường Phú Quốc còn có nhiệm vụ khảo sát, đề xuất lắp đặt các camera để phát hiện các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm việc xả rác bừa bãi.

QUỐC TUẤN

(Theo: Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Ngày đưa tin: 01/7/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

 

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 6 8 9 5 8 8

Nội dung HTML Nội dung HTML