Đà Nẵng: Công bố quy hoạch mở các lối xuống biển cho người dân
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 04/06/2019 Lượt xem: 2

Nhằm giải quyết hài hòa quyền lợi doanh nghiệp và cộng đồng, ngày 14/5/2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tổ chức công bố công khai đồ án quy hoạch mở các lối xuống biển cho người dân.

Các lối xuống biển và hình thành các bãi tắm công cộng ven biển Đà Nẵng sẽ được quy hoạch mở rộng với quy mô lớn hơn.

Nhằm giải quyết hài hòa quyền lợi doanh nghiệp và cộng đồng, Đà Nẵng tổ chức công bố công khai đồ án quy hoạch mở các lối xuống biển cho người dân.

Từ ngày 13/5/2019 đến hết ngày 20/5/2019, tại Hội trường Trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn, (486 đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn), UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức công bố các đồ án quy hoạch mở các lối xuống biển và công viên biển đối diện đường Huyền Trân Công Chúa.

Cụ thể, quận Ngũ Hành Sơn công bố là đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 5 lối xuống biển phục vụ nhu cầu cho người dân. Gồm lối xuống biển giữa khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, lối xuống biển phía Nam dự án Future Property Invest, lối xuống biển phía Bắc thuộc dự án khu du lịch biển The Song Đà Nẵng và lối xuống biển phía Nam dự án khu du lịch và giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt.

Trước đó, trong một thời gian rất dài, người dân TP.Đà Nẵng bày tỏ sự bức xúc khi chính quyền giao hết đất ven biển cho các nhà đầu tư xây resort, bịt kín các lối xuống biển của cộng đồng. Ở các cuộc tiếp xúc cử tri, cuộc họp…, người dân đều bày tỏ mong muốn TP.Đà Nẵng mở các lối xuống biển phục vụ cộng đồng chung.

Cũng theo các hộ dân này, họ mong muốn lối xuống biển sẽ được quy hoạch và hoàn thiện như đã cam kết. Người dân tin tưởng và chờ đợi vào chính quyền các cấp sẽ sớm hiện thực hóa các đồ án quy hoạch này trong thời gian sớm nhất.

Việc chính quyền Đà Nẵng công bố công khai các đồ án quy hoạch khiến người dân quận Ngũ Hành Sơn rất đồng tình và ủng hộ khi thành phố đã có nhiều giải pháp tích cực để giải quyết hài hòa quyền lợi doanh nghiệp và quyền lợi cộng đồng.

Theo phê duyệt điều chỉnh, dự án sẽ được mở rộng lối đi bộ từ 3m lên 5m, khu vực lối vào dự án sẽ đầu tư cống hộp dài khoảng 70m thay thế mương lộ thiên hiện trạng, mở rộng khu vực lối vào bố trí bãi đỗ ô tô, xe máy và xe đạp.

Đặc biệt, dự án sẽ được bổ sung hạng mục xây dựng quảng trường biển với chỗ nghỉ chân, ghế đá, cây xanh cảnh quan, đèn trang trí, hệ thống rửa chân và kết nối tuyến đường đi xe đạp, đi bộ ven biển…dự án lối xuống biển khu vực có tổng mức đầu tư bổ sung hơn 14 tỷ đồng.

NGỌC LINH

(Theo: Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Ngày đưa tin: 16/5/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 7 0 7 3 7 1

Nội dung HTML Nội dung HTML