Huế triển khai dịch vụ "Thông tin cảnh báo" để hỗ trợ du khách
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 29/05/2019 Lượt xem: 2

Thông qua ứng dụng Hue-S cơ quan nhà nước sẽ chuyển tải đến cho người dân và du khách những thông tin có tính chất cảnh bảo nhằm hỗ trợ cho người dân sớm nhận diện và phòng tránh.

Ứng dụng HUE-S hiện tại là nơi tiếp nhận những phản ánh hiện trường của người dân đến chính quyền.

Ngày 29/5/2019, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa có cuộc họp với các đại diện ban, ngành về công tác triển khai thử nghiệm ứng dụng dịch vụ "Thông tin cảnh báo" vào xây dựng đô thị thông minh.

Theo đó, dự kiến vào đầu tháng 6/2019, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đưa vào triển khai dịch vụ "Thông tin cảnh báo" được xây dựng trên nền tảng sử dụng ứng dụng di động và app Hue-S. Thông qua ứng dụng Hue-S cơ quan nhà nước sẽ chuyển tải đến cho người dân những thông tin có tính chất cảnh bảo nhằm hỗ trợ cho người dân sớm nhận diện và phòng tránh.

Ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, điều kiện cảnh báo gồm những thông báo có tính cấp thiết; những thông báo có tính tác động đến toàn bộ người dân trên toàn tỉnh hoặc một số địa bàn nếu quan trọng; những thông tin cảnh báo đối với các sự kiện lớn trong tỉnh; không cảnh báo những nội dung có tính đơn lẻ, đối tượng tác động không lớn.

Cụ thể, các lĩnh vực cảnh báo dự kiến sẽ được đưa lên hệ thống gồm: cảnh báo tình hình tội phạm; các hình thức lừa đảo, thủ đoạn tội phạm mới và cách phòng tránh; cảnh báo hàng giả, hàng kém chất lượng; cảnh báo cho khách du lịch; cảnh báo tình hình ùn tắc giao thông và vi phạm giao thông; cảnh báo thời tiết nguy hiểm; cảnh báo sự cố điện và tình hình cung cấp điện…

Được biết dịch vụ này sẽ được cung cấp miễn phí. Các cá nhân, tổ chức chỉ cần tải ứng dụng Hue-S để sử dụng và nhận thông báo. Đối với các nhân, tổ chức đã cài đặt Hue-S cần lưu ý cập nhật phiên bản.

Lộ trình triển khai chia thành ba giai đoạn, ở giai đoạn đầu các cơ quan nhà nước cung cấp thông tin cảnh báo 1 chiều cho người dân nắm. Giai đoạn 2 sẽ hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin cảnh báo tức thời đối với những sự kiện đang diễn ra trên thực tế. Giai đoạn 3 ứng dụng sẽ hoàn thiện cộng đồng tương tác cảnh báo hướng đến nhà nước và người dân cùng tham gia toàn diện vào hoạt động cảnh báo.

LÊ CHUNG

(Theo: Báo điện tử Tổ Quốc – Ngày đưa tin: 29/5/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 7 0 8 8 9 0

Nội dung HTML Nội dung HTML