Đà Nẵng: 100 gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 10/05/2019 Lượt xem: 3

Hội chợ Triển lãm Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam – Đà Nẵng 2019 (diễn ra từ tối ngày 07/5/2019 đến hết ngày 13/5/2019) là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến thương mại thị trường trong nước; tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, các doanh nghiệp về việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Khai mạc Hội chợ triển lãm "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam 2019".

Tối ngày 07/5/2019, tại TP. Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam – Đà Nẵng 2019 với chủ đề “Tuần lễ Vàng bán hàng khuyến mại”.

Hội chợ thu hút sự tham gia của 73 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam với quy mô 100 gian hàng gồm thuộc các lĩnh vực hàng thực phẩm, đồ uống; thời trang, dệt may, giày dép; điện, điện máy, điện tử; đồ gia dụng, nội thất, thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm tiêu dùng khác.

Triển lãm hàng Việt Đà Nẵng 2019 thu hút 73 doanh nghiệp với quy mô hơn 100 gian hàng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đặng Thị Kim Liên – Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng cho biết, hội chợ là hoạt động hưởng ứng tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

“Hội chợ là hoạt động thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến thương mại thị trường trong nước. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, các doanh nghiệp về việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng Việt, góp phần tăng khả năng cạnh tranh và “xác lập” chỗ đứng của hàng Việt trong tiêu dùng hàng ngày của người dân”, bà Đặng Thị Kim Liên nói.

Nhiều chương trình khuyến mại kích cầu tiêu dùng thu hút đông đảo người dân tham quan và mua sắm.

Theo đại diện Ban tổ chức, các sản phẩm tham dự hội chợ đều là hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Là hoạt động kích cầu tiêu dùng hàng Việt, vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp tham dự triển lãm đều có chương trình khuyến mại, dùng thử sản phẩm cho khách hàng tham quan, mua sắm.

Tại hội chợ, vấn đề đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết sẽ được kiểm tra và kiểm soát, đảm bảo không xảy ra tình trạng kinh doanh hàng nhập khẩu, hàng giả, hàng nhái làm mất ý nghĩa của hội chợ.

VŨ LÊ

(Theo: Báo Công Thương Điện Tử - Ngày đưa tin: 08/05/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

BẢN QUYỀN TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Giấy phép: số 396/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 05/5/2020

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3822 860

ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 5 9 9 1 9 5

Nội dung HTML Nội dung HTML