13 dự án giành giải Nhất cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Nam và thành phố Đà Nẵng nhận cờ đăng cai tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Nam năm 2019-2020 dành cho học sinh trung học.
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 17/04/2019 Lượt xem: 9

Ngày 19/3/2019, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2018-2019 khu vực phía Nam.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 16/3 đến 19/3/219, với sự tham gia của 229 dự án, 409 học sinh đến từ 34 đơn vị. Sau bốn ngày diễn ra cuộc thi, ban tổ chức đã lựa chọn và trao 13 giải nhất, 25 giải nhì, 35 giải ba và 49 giải tư.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ, cuộc thi năm nay Ban chỉ đạo đã lựa chọn các thầy giáo, các nhà khoa học uy tín tại khu vực phía Bắc vào khu vực phía Nam làm ban giám khảo, chấm thi và ngược lại, để nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng, nghiêm túc với cách làm việc rất khoa học.

Bên cạnh cuộc thi còn có nhiều hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi của học sinh. Cuộc thi đã được sự chỉ đạo sát sao của UBND TP.HCM, sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị Sở GD&ĐT TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và các đơn vị phối hợp. Đặc biệt sự chuẩn bị công phu, chu đáo của các đoàn tham dự đã tạo nên sự thành công, nghiêm túc của cuộc thi.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, với mục đích nhằm khơi dậy khuyến khích học sinh NCKH, tạo điều kiện cho các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, vận dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống. Từ đó đẩy mạnh tích cực đổi mới dạy và học theo hướng tiếp cận năng lực và kéo gần khoảng cách giữa ĐH với phổ thông.

“Từ cuộc thi giúp chúng ta trong việc tổ chức, triển khai đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Vì vậy, qua cuộc thi này, tôi đề nghị các đơn vị, địa phương các nhà trường, tiếp tục triển khai mạnh mẽ, tạo điều kiện hỗ trợ cho các em học sinh tham gia NCKH và triển khai thành công việc đổi mới chương trình GD phổ thông”.

Danh sách 13 dự án đạt giải Nhất tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Nam.

13 dự án đạt giải Nhất tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Nam.

Giải Nhì được trao cho 25 dự án.

35 dự án của học sinh nhận giải Ba.

Đại diện Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng nhận cờ đăng cai tổ chức Cuộc thi KHKT năm 2019-2020.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị đồng hành Cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Nam.

Tại cuộc thi khu vực phía nam, ban tổ chức đánh giá, các dự án dự thi được trình bày công phu; tiếp cận những vấn đề có tính khái quát cao; một số dự án được thực hiện trong các phòng thí nghiệm hiện đại, hàm lượng khoa học được nâng lên. Các dự án được giải nhất của các nhóm lĩnh vực đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển tham dự Hội thi KH, KT quốc tế Intel ISEF năm 2019 tại Hoa Kỳ.

Bộ GD-ĐT đã tặng Bằng khen cho học sinh có dự án đoạt giải nhất; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho học sinh có dự án đoạt giải nhì, ba; Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Vifotec tặng Giấy khen cho các dự án đoạt giải tư. Nhiều trường đại học, các viện nghiên cứu, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp tặng giấy khen, giấy chứng nhận, tặng quà và trao thưởng cho các ý tưởng sáng tạo và sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh.

Trước đó, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía bắc và trao 15 giải nhất, 27 giải nhì, 43 giải ba và 51 giải tư.

THẢO NGUYÊN

(Theo: Báo điện tử Giáo dục và Thời đại  và Báo Nhân dân điện tử – Ngày đưa tin: 19/03/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 4 3 1 4 0 5

Nội dung HTML Nội dung HTML