Việt Nam góp phần phát triển công nghệ thông tin truyền thông ASEAN
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 18/03/2019 Lượt xem: 1

Hội chợ triển lãm Digital Cambodia 2019 diễn ra từ ngày 15/3-17/3/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Đây là hội chợ triển lãm công nghệ thông tin, truyền thông (ICT) lớn nhất được tổ chức lần đầu tại Campuchia. Nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã tham gia hội chợ với sản phẩm công nghệ đa dạng.

Digital Cambodia 2019 được tổ chức trong giai đoạn Chính phủ Hoàng gia Campuchia đang nỗ lực chuyển đổi nền kinh tế của quốc gia thành nền kinh tế kỹ thuật số, và sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự kiện này là cơ hội để các nhà lãnh đạo Chính phủ và người dân Campuchia chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia về công nghệ cũng như vấn đề tập hợp các mô hình kinh doanh xã hội sáng tạo, nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra nhiều việc làm hơn, tác động tích cực đến nền kinh tế

Đến với hội chợ công nghệ thông tin Campuchia 2019, các doanh nghiệp ICT hàng đầu của Việt Nam như Viettel, CMC đã giới thiệu với công chúng nhiều sản phẩm công nghệ và dịch vụ về bảo đảm an ninh mạng, Chính phủ thông minh, giáo dục thông minh, sức khỏe thông minh, thanh toán điện tử…

Nhân dịp đến thăm Hội chợ và tham dự Hội nghị chuyên đề “Lộ trình của ASEAN đến Công nghiệp 4.0’’, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam có thế mạnh trên lĩnh vực an toàn an ninh thông tin, đồng thời có những sáng kiến đóng góp xây dựng và phát triển ICT trong ASEAN.

Việt Nam đưa ra sáng kiến mỗi một quốc gia trong ASEAN nhận một chủ đề, một nội dung tập trung nghiên cứu phát triển, sau đó chia sẻ những kết quả với những nước còn lại. Bằng cách này thì sức mạnh của các nước ASEAN sẽ tăng lên mười lần, bởi các quốc gia thành viên có rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa và phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm 2019, Việt Nam sẽ trao 20 học bổng cho các sinh viên đại học các nước ASEAN đến Việt Nam học, mỗi học bổng trị giá 50 nghìn đô-la, học bằng tiếng Anh, tiếng Việt. Đây là cách để góp phần làm cho ASEAN trở thành một thị trường ICT.

Diễn ra từ ngày 15 đến 17-3, Hội chợ triển lãm Digital Cambodia 2019 thu hút sự tham gia của hơn 100 công ty công nghệ và khởi nghiệp của nhiều nước thành viên ASEAN và quốc tế.

NGUYỄN HIỆP – SƠN XINH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia.

(Theo: Báo Nhân dân điện tử - Ngày đưa tin: 15/03/2019)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 0 9 4 0 1 9

Nội dung HTML Nội dung HTML