Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 17/08/2018 Lượt xem: 15

Sáng ngày 15/8, Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp”.

Toàn cảnh Hội thảo "Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp"

Hội thảo với sự tham dự của các đại diện đến từ Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia về thương mại điện tử, cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực trang thông tin điện tử, quản lý thương mại điện tử… nhằm gắn kết, tạo tiếng nói chung hướng đến các giải pháp phát triển bền vững, hợp xu thế cho doanh nghiệp. Đồng thời là diễn đàn để chính các doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi những vướng mắc trong việc xây dựng, quản lý và khai thác hiệu quả trang thông tin điện tử, một phần không thể tách rời với thương mại điện tử.

Hiện nay, nhiều đơn vị muốn khai thác tối đa lợi thế của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua kênh thương mại điện tử. Bởi thương mại điện tử ngày càng phát triển, số lượng giao dịch và doanh thu từ thương mại điện tử ngày càng tăng. Tuy nhiên trong chừng mực nào đó, các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều thách thức trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình qua thương mại điện tử. Những vấn đề đặt ra như: giải pháp kỹ thuật nào cho hoạt động thương mại điện tử nên áp dụng; duy trì, quản trị như thế nào, con người và chi phí ra sao… cho hiệu quả, luôn là mối quan tâm của doanh nghiệp. 
Những tham luận và chia sẻ của các khách mời, chuyên gia tại Hội thảo liên quan đến thực trạng, giải pháp, kinh nghiệm xây dựng, vận hành trang thông tin điện tử cũng như các giải pháp thương mại điện tử đã phần nào giải đáp được những mối quan tâm đặt ra đó.

Đặc biệt, tại Hội thảo, Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ đã giới thiệu sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến Đà Nẵng (techmartdanang.vn) - một giải pháp thương mại điện tử cho doanh nghiệp. Khai trương từ tháng 12/2010, đến nay sàn techmartdanang.vn đã có gần 8.000 thành viên là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, thiết bị với hơn 100.000 lượt truy cập mỗi tháng.

 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Cơ sở dữ liệu KH&CN Cơ sở dữ liệu KH&CN

 

Liên hệ Liên hệ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Kết nối với Trung tâm Kết nối với Trung tâm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 9 7 2 8 9

Nội dung HTML Nội dung HTML