PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ VÀ BẢO QUẢN QUẢ BƯỞI 29/07/2013

Bưởi được xác định thuộc nhóm trái không có đỉnh hô hấp (non–climacteric), có cường độ hô hấp 30-40ml CO2/kg/h ở nhiệt độ 280C. Vì vậy, loại trái này không tiếp tục chín sau thu hoạch, cần phải thu h...

THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN MÍT TỔ NỮ 29/07/2013

Thu hoạch khi gai mít nở, lá yếm chuyển sang màu vàng.

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN XOÀI SAU THU HOẠCH 29/07/2013

Thu hoạch lúc trái đã đạt kích thước tối đa, no trái, vỏ trái chuyển sang màu vàng, xung quanh trái có lớp phấn mỏng

PHƯƠNG PHÁP CHỌN VÀ BẢO QUẢN XOÀI SAU KHI MUA 29/07/2013

Xoài là thức quả có thể chế biến thành nhiều món ăn thú vị. Gia đình bạn thường dự trữ xoài trong tủ lạnh. Nhưng hãy biết rằng, nếu chỉ mua xoài về rồi để ngay trong tủ lạnh thì sẽ không thể bảo quản...

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN NHÃN 29/07/2013

Để bảo quản được lâu cần hái đúng độ chín. Không nên để quá chín trên cây rồi mới hái. Vì như vậy quả sẽ nhạt, độ tươi ngon sẽ giảm do đó không giữ được phẩm chất vốn có của giống.

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN VẢI THIỀU TƯƠI LÂU 29/07/2013

Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã nghiên cứu thành công một quy trình xử lý và bảo quản vải thiều tươi lâu hơn. Áp dụng phương pháp này đem lại hiệu quả cao cho người trồng và các nhà kinh doanh.

SỬ DỤNG HÓA CHẤT HÚT ẨM BẢO QUẢN CÁC LOẠI RAU QUẢ SẤY KHÔ 29/07/2013

Trong sản xuất và đặc biệt là khi bảo quản các loại rau quả sấy khô, việc giữ độ ẩm ở mức xác định có một tầm quan trọng rất lớn

Bảo quản Thanh Long 29/07/2013

Thanh Long là trái cây đặc sản, có giá trị xuất khẩu cao vì sự hấp dẫn về dạng hình, màu sắc, dinh dưỡng và hương vị. Để tăng thời gian bảo quản và bảo đảm chất lượng trái, cần chú ý một số đặc điểm ...

Phương pháp bảo quản Dâu tây sau thu hoạch 29/07/2013

- Khi thị trường gần, thu hoạch khi 75 % quả đỏ hoặc hồng. - Khi thị trường xa, thu hoạch khi 20-40% quả đỏ hoặc hồng.

Bảo quản và chế biến Chuối 29/07/2013

Chuối chín tới hoặc chuối xanh bóc vỏ, thái lát, trải lên khay thủng, xông lưu huỳnh 15 phút, sau đó đem phơi hoặc sấy khô ở 55 – 910 C trong 18 đến 20 giờ. Để nguội cho vào túi nilông.

 

Kết nối

4 Lượt theo dõi
806 Lượt theo dõi
2.418.619 Lượt theo dõi
4 Lượt theo dõi

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

49 Thế Lữ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

(+84) 236  3898 133 - Fax: (+84) 236 3898 133

ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 9 9 4 4 8

Nội dung HTML Nội dung HTML